Rượu Whisky là thức uống không còn quá xa lạ với nhiều những người Việt trong bữa cơm gia đình, trong những buổi tiệc gặp mặt bạn bè. Tuy nhiên uống rượu whisky ăn với gì ngon nhất vẫn là câu hỏi băn khoăn của nhiều vị khách hàng khi muốn thưởng thức và tìm hiểu về loại rượu này. Để không làm mất đi hương vị đặc trưng của từng dòng rượu và mang đến sự kết hợp hoàn hảo nhất, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những món ăn đi kèm với dòng rượu whisky.
Whisky là một loại thức uống có cồn phổ biến được yêu thích nhất hiện nay trên thế giới, chúng được chưng cất từ các loại ngũ cốc lên men. Theo nghiên cứu, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, rượu whisky nếu được sử dụng với lượng vừa đủ (25-30 ml/ngày ở phụ nữ và 35-40ml/ngày ở nam giới) thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của con người. Cụ thể:
– Làm tăng khả năng miễn dịch: Theo nghiên cứu từ trường đại học Monash Australia, một ly rượu Whisky mỗi ngày sẽ cung cấp đủ vitamin C cần thiết giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống oxy hóa, giúp cho cơ thể bạn chiến đấu chống lại bệnh tật.
– Ngăn ngừa ung thư: Đã có nghiên cứu chứng minh rằng, rượu Whisky có chứa rất nhiều các chất oxy hóa đặc biệt là axit ellagic giúp phòng tránh và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Rượu whisky nếu uống mỗi ngày với lượng vừa đủ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
– Bảo vệ tim mạch: Sử dụng một đến hai ly rượu whisky mỗi ngày giúp ngăn ngừa sự hình thành các khối máu đông trong động mạch, Từ đó giảm 50% nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, hay thậm chí là mất trí nhớ so với những người không uống rượu whisky. Đồng thời, nếu thường xuyên uống whiskey với lượng vừa phải còn làm tăng lượng cholesterol có lợi và làm giảm hàm lượng chất béo trong các động mạch rất tốt cho cơ thể.
– Giúp duy trì cân nặng: Không chỉ cung cấp ít calo, whisky còn hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol rất có lợi cho các chế độ ăn của những người đang giảm cân. Không những thế, một vài ly whisky mỗi ngày sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, kiềm chế cơn đói, cung cấp năng lượng và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả với những người thừa cân, béo phì.
Có thể bạn đã nghe nói hoặc đã thưởng thức nhiều các dòng rượu Whisky nhưng bạn sẽ không thể cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc trưng của từng loại rượu nếu không biết uống rượu Whisky ăn với gì?
Đúng thế, dù là bất cứ loại rượu nào, để thưởng thức được hượng vị ngon nhất, đặc trưng nhất cần kết hợp chúng với những món ăn phù hợp. Và hương vị của rượu Whisky ngon nhất, trọn vẹn nhất nên được kết hợp cùng những món ăn có mùi thơm dịu dàng, thanh vị để không làm lấn át vị rượu. Các món ăn từ hải sản chính là sự kết hợp tuyệt vời, hoàn hảo dành cho những ai đang thưởng thức rượu Whisky.
Để cảm nhận hương vị Whisky tươi mát hơn, nhiều người lựa thưởng thức whisky (cùng một chút đá) với hải sản tươi. Hay một các khác cũng đơn giản không kém nhưng lại là một sự kết hợp vô cùng tinh tế là bạn có thể dùng rượu whisky với món tôm đút lò nếu. Độ tươi của tôm cực kỳ thích hợp với loại whisky tao nhã này.
Cá hồi cũng là một trong những loại hải sản hoàn hảo nhất khi kết hợp cùng Whisky dù được chế biến với kỹ thuật như thế nào. Vị béo của cá trong sashimi cá hồi làm dậy lên vị béo trong Whisky khiến nhiều người mê mẩn. Còn nếu đã thưởng thức rượu whisky kèm món khai vị cá hồi sốt kem Tartar, bạn sẽ khó lòng mà quên được hương cá hồi hoà quyện vị nồng ấm thoáng chút hương vị dịu nhẹ Whisky.
Với những người yêu thích văn hóa món ăn Việt, có thể kết hợp chả giò tôm cua với rượu Whisky sẽ mang đến cho người thưởng thức những hương vị đột phá và những cảm nhận mới mẻ.
Các món ăn từ hải sản chính là sự kết hợp tuyệt vời nhất với rượu Whisky
Và đặc biệt, nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết uống rượu whisky ăn với gì thì cá chình nướng cũng sẽ là một gợi ý thú vị và tuyệt vời cho tất cả những vị khách sành sỏi về ẩm thực và rượu.
Nếu chưa biết uống rượu whisky ăn với gì thì trên đây là những gợi ý hữu ích dành cho bạn. Với những thông tin này, chsung tôi hy vọng bạn sẽ có bữa tiệc vui vẻ với gia đình, bạn bè, người thân và đối tác,…