Rượu Whisky Blended

Hiển thị 1–15 của 178 kết quả

Sản phẩm

1 2 3 4 10 11 12

Giới thiệu về rượu Whisky
Rượu Whisky là một trong những loại rượu ngon nhất và là loại đồ uống có cồn được chưng cất và lên men từ c ác loại ngũ cốc khác nhau (có thể được mạch nha ) được sử dụng cho các giống khác nhau, bao gồm lúa mạch , bắp (ngô) , lúa mạch đen , và lúa mì . Whisky thường được ngâm trong thùng gỗ , thường bằng gỗ sồi cháy hoặc gỗ sồi trắng .
Rượu Whisky là một định nghĩa đúng quy định trên toàn thế giới với nhiều loại khác nhau. Các đặc tính thống nhất tiêu biểu của các lớp khác nhau và các loại được hình thành lên men của các loại ngũ cốc, chưng cất, và được ngâm trong thùng gỗ.
Lịch sử rượu rượu Whisky
Có thể là chưng cất được thực hiện bởi những người Babylon ở vùng Lưỡng Hà trong thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên , với nước hoa và hương liệu được chưng cất, nhưng điều này phụ thuộc vào việc giải thích chưa chắc chắn và tranh chấp bằng chứng. Các tranh cãi sớm nhất là ở Hy Lạp ở Alexandria trong thế kỷ 1, nhưng đó không phải chưng cất rượu. Người Ả Rập thời trung cổ đã thông qua các kỹ thuật chưng cất của người Hy Lạp Alexandria, và biên bản trong tiếng Ả Rập bắt đầu vào thế kỷ thứ 9, nhưng một lần nữa đây không phải chưng cất rượu. Chắt lọc công nghệ truyền từ người Ả Rập thời trung cổ để Latin thời trung cổ, với những hồ sơ bằng tiếng Latinh trong những năm đầu thế kỷ 12. Các hồ sơ sớm nhất của quá trình chưng cất rượu là tại Ý vào thế kỷ 13, nơi mà rượu được chưng cất từ rượu vang. Một mô tả ban đầu của kỹ thuật này đã được đưa ra bởi Ramon Llull (1232-1315). Việc sử dụng nó truyền qua thời trung cổ trong các tu viện , chủ yếu cho mục đích y học, chẳng hạn như điều trị đau bụng và bệnh đậu mùa .
Nghệ thuật chưng cất lan sang Ireland và Scotland từ thế kỷ 15, như đã thực hành chung châu Âu chưng cất ‘Aqua Vitae’ hoặc tinh thần rượu chủ yếu cho mục đích y tế. Thực hành chưng cất thuốc cuối cùng được thông qua từ một thiết lập tu viện qua các học viên y tế chuyên nghiệp theo thời gian, Việc xác nhận ghi chép đầu tiên của whiskey ở Ireland đến từ năm 1405.
Với một giấy phép để chưng cất rượu whisky Ailen từ năm 1608, Old Bushmills Distillery tại Bắc Ireland là cấp phép nhà máy chưng cất rượu whisky lâu đời nhất trên thế giới.
Ở Mỹ, whisky đã được sử dụng như tiền tệ trong thời Cách mạng Mỹ , George Washington vận hành một nhà máy chưng cất lớn tại Mount Vernon . Với khoảng cách và mạng lưới giao thông vận tải thô sơ thuộc địa Mỹ, nông dân thường tìm thấy nó dễ dàng hơn và có lợi hơn để chuyển đổi ngô để whisky và vận chuyển nó đến thị trường theo hình thức đó. Nó cũng là một tạp thèm muốn cao và khi thuế tiêu thụ đặc biệt bổ sung được áp dụng đối với nó, Whiskey Rebellion nổ ra năm 1791.
Việc uống rượu Scotch whisky đã được giới thiệu ở Ấn Độ vào thế kỷ XIX. Các nhà máy chưng cất đầu tiên ở Ấn Độ được xây dựng bởi Edward Dyer tại Kasauli vào cuối năm 1820. Các hoạt động đã sớm chuyển đến gần Solan (gần người Anh đô mùa hè Shimla ), như có một nguồn cung cấp dồi dào của nước suối trong lành ở đó.
Năm 1823, Vương quốc Anh thông qua Đạo luật tiêu thụ đặc biệt, hợp thức hóa việc chưng cất (có thu phí), và điều này đặt một kết thúc thực tế để sản xuất quy mô lớn của moonshine Scotland.
Đến năm 1880, ngành công nghiệp rượu của pháp đã bị tàn phá bởi sâu bệnh mà bị hủy hoại nhiều cây nho; kết quả là, whisky trở thành rượu chính ở nhiều thị trường.
Chưng cất Rượu whisky
Rượu Whisky không trưởng thành trong chai, nó được ngâm trong thùng , do đó, “tuổi” của một whisky là chỉ thời gian giữa chưng cất và đóng chai. Điều này phản ánh bao nhiêu thùng đã tương tác với rượu whisky, thay đổi cấu trúc hóa học của nó và hương vị. Whisky đã được đóng chai trong nhiều năm có thể có một giá trị hiếm có, nhưng không phải là “cũ” và không nhất thiết phải “tốt” một
Các loại Rượu whisky
Rượu Whisky giống như các sản phẩm được sản xuất ở hầu hết các vùng trồng lúa. Họ khác nhau về sản phẩm cơ bản, nguyên liệu, và chất lượng.

Malt whisky được làm chủ yếu từ lúa mạch .
Grain whisky được làm từ bất cứ loại ngũ cốc.

Mạch nha và ngũ cốc được kết hợp trong nhiều cách khác nhau:

Single malt whisky là whisky từ một nhà máy chưng cất duy nhất được làm từ một mash mà chỉ sử dụng một loại mạch nha đặc biệt. Trong hầu hết các trường hợp, loại mạch nha duy nhất mang tên của nhà máy chưng cất, với một số dấu hiệu của một số phương pháp sản xuất đặc biệt như sự trưởng thành trong một  thùng.
Blended malt whisky  là một hỗn hợp của các loại whisky mạch nha đơn từ nhà máy chưng cất khác nhau. Nếu một whisky được dán nhãn “mạch nha tinh khiết” hay chỉ là “mạch nha” nó là gần như chắc chắn một malt whisky pha trộn. Điều này trước đây được gọi là “mạch nha vatted” whisky.
Blended whisky (wishy pha trộn) được làm từ một hỗn hợp các loại rượu whisky khác nhau. Một sự pha trộn có thể chứa whisky từ nhiều nhà máy chưng cất để các máy pha trôn có thể tạo ra một hương vị phù hợp với thương hiệu. Các thương hiệu có thể, do đó, bỏ qua tên của một nhà máy chưng cất. Hầu hết Scotch, whisky Ailen và Canada được bán như là một phần của một sự pha trộn.
Cask strength (còn được gọi là thùng bằng chứng) whisky  hiếm, và thường chỉ có whisky tốt nhất được đóng chai theo cách này. Chúng được đóng chai từ các thùng rượu không pha loãng hoặc chỉ pha loãng nhẹ.
Single cask  (còn gọi là single đơn) được đóng chai whisky từ một thùng rượu riêng lẻ, và thường các chai được dán nhãn với thùng và chai con số cụ thể. Các hương vị của các loại rượu Whisky có thể thay đổi đáng kể từ thùng để thùng trong một thương hiệu.

Hương liệu từ các mạch nha
Các hương vị khói đặc trưng tìm thấy trong các loại rượu whisky, đặc biệt là Scotch, là do việc sử dụng than bùn khói để nấu các mạch nha.
Hương vị từ chưng cất whisky
Hương vị của rượu whisky là phần được xác định bởi sự hiện diện của congeners và các loại dầu fusel . Dầu Fusel là rượu cao hơn so với ethanol , là hơi độc hại , và có một mùi khó chịu mạnh mẽ và hương vị. Một dư thừa của các loại dầu fusel trong whisky được xem là lỗi. Một loạt các phương pháp được sử dụng trong quá trình chưng cất để loại bỏ dầu fusel không mong muốn.Theo truyền thống, máy chưng cất của Mỹ tập trung vào lọc thứ cấp sử dụng than , sỏi , cát , hoặc linen để loại bỏ sản phẩm chưng cất không mong muốn.
Các diketone diacetyl (2,3-butanedione) có mùi thơm bơ và có mặt trong hầu hết các loại đồ uống chưng cất. Whisky và cognac thường chứa nhiều về điều này hơnvodka , nhưng ít hơn đáng kể so với rums hoặc brandy .
Hương liệu từ gỗ sồi
Rượu Whisky đã được ủ trong thùng gỗ sồi hấp thụ các chất từ gỗ. Một trong số này là cis-3-methyl-4-octanolide , được gọi là “rượu whisky lacton “hoặc” Quercus lacton “, một hợp chất có mùi thơm tù dừa
Các thùng gỗ sồi cháy rất giàu các hợp chất phenolic . Một nghiên cứu đã xác định 40 hợp chất phenolic khác nhau. Các coumarin scopoletin có mặt trong whisky, với mức cao nhất được báo cáo trong Bourbon whiskey .
Hương vị và màu sắc từ các chất phụ gia
Tùy thuộc vào các quy định của địa phương, hương liệu bổ sung và các hợp chất màu có thể được thêm vào rượu whisky. whisky Canada có thể chứa caramel và hương liệu ngoài cho các linh hồn nghiền cất. Scotch whisky có thể chứa thêm caramel màu , nhưng không có chất phụ gia khác. Việc bổ sung các hương liệu không được phép ở Mỹ  whisky, nhưng được cho phép trong hỗn hợp Mỹ.

XEM THÊM ▼