Rượu Hàn Quốc

Hiển thị 1–15 của 19 kết quả

Sản phẩm

1 2

Rượu soju bắt đầu được chưng cất vào thời kỳ Mông Cổ chiếm đóng bán đảo Triều Tiên tức là vào khoảng năm 1300 sau công nguyên. Rượu soju được làm từ gì? Rượu soju truyền thống của Hàn Quốc được làm từ phương pháp chưng cất gạo tinh. Kỹ thuật chưng cất rượu do người Mông Cổ chiếm được từ loại rượu arak của người Ba Tư và đưa vào Hàn Quốc, sau đó dựng lên những xưởng chưng cất rượu quanh thành phố Kaesong. Cho đến nay, rượu soju vẫn được người dân quanh vùng Kaesong gọi là ajak-ju.

Soju có thể chia làm 2 loại theo cách chế biến là soju chưng cất và soju pha loãng. Do thời kì 1965 đến 1991 chính phủ Hàn Quốc đã cấm việc chưng cất soju từ lúa gạo tinh để giảm bớt tình trạng thiếu hụt gạo nên phương pháp chế biến rượu soju bằng phương pháp pha loãng ra đời. Từ đó đến nay thì phương pháp pha loãng là phương thức chủ yếu để sản xuất soju, và chính phủ đã hạn chế nồng độ của rượu soju sản xuất theo phương pháp này là dưới 35%.

Rượu soju bao nhiêu độ?

Soju cũng có rất nhiều loại với nồng độ cồn khác nhau và hương vị thì vô cùng phong phú và đa dạng để phù hợp với khẩu vị và sở thích của nhiều người. Rượu soju được chế biến từ gạo và hầu như luôn luôn kết hợp với những thành phần khác, như là lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Rượu soju trong suốt, không có màu và có nồng độ từ khoảng 20% đến khoảng 45%. Tuy nhiên loại soju có nồng độ 20% là phổ biến nhất. 

Rượu soju có mùi vị như thế nào?

Rượu soju Hàn Quốc có hương vị khá giống với vodka của Mỹ, tuy nhiên soju có vị dịu hơn và ngọt hơn. So với vodka, soju cũng được coi là dễ uống hơn. Nguyên liệu để sản xuất ra soju là sẵn có nên giá thành của rượu soju so với các loại thức uống có cồn khác cũng rẻ hơn nhiều. Cũng chính vì thế soju đã trở thành một trong số những loại thức uống có cồn phổ biến nhất ở Hàn Quốc. 

XEM THÊM ▼