Rượu Whisky Single Malt

Hiển thị 1–15 của 238 kết quả

Sản phẩm

1 2 3 4 14 15 16

Rượu whisky Single malt là một trong các loại rượu whisky mạch nha có xuất xứ từ một nhà máy chuyên chưng cất bằng một loại men độc quyền với lúa mạch.

Rượu Whisky Single malt thường được kết hợp với Scotch mạch nha duy nhất , mặc dù chúng cũng được sản xuất tại các nước khác nhau. Theo Scotch Whisky Quy định , một “Single Malt Scotch Whisky” chỉ được làm từ lúa mạch (mặc dù việc bổ sung E150A caramel màu được cho phép), phải được chưng cất tại một nhà máy chưng cất duy nhất, và phải có độ tuổi ít nhất là ba năm trong thùng gỗ sồi có dung tích không quá 700 lít (150 gallons , 180 US gallon) Trong khi mô hình Scotch thường được sao chép quốc tế, những khó khăn này có thể không áp dụng cho thị trường như whisky mạch nha duy nhất được sản xuất ở những nơi khác.

Lịch sử Rượu Whisky Single malt

Chưng cất rượu whisky đã được thực hiện tại Scotland và Ireland trong nhiều thế kỷ. Các ghi chép đầu tiên của whisky đến từ năm 1405 tại Ireland, trong khi sản xuất rượu whisky mạch nha từ lúa mạch được đề cập đầu tiên tại Scotland trong một vùng trên 1494 Bộ trưởng Tài Chính Rolls.

Rượu whisky Single malt được kết hợp với truyền thống của Scotland, mặc dù cũng có những loại mạch nha duy nhất Irish và khác. Penderyn , whisky chỉ sản xuất thương mại ở xứ Wales, cũng là một mạch nha duy nhất.

Từ thế kỷ thứ 15 trở đi, whisky được đánh thuế nặng nề ở Scotland, đến mức mà hầu hết các nhà sản xuất bất hợp pháp. Tuy nhiên, vào năm 1823, Quốc hội đã thông qua một hành động làm cho việc chưng cất thương mại nhiều hơn nữa lợi nhuận, trong khi áp đặt trừng phạt khi chưng cất rượu không có giấy phép. George Smith là người đầu tiên đưa ra một giấy phép cho một nhà máy chưng cất theo luật mới, sáng lập các Glenlivet Distillery năm 1824.

Trong những năm 1830, Aeneas Coffey tinh chế một thiết kế ban đầu được tạo ra bởi Robert Stein sản xuất whisky hiệu quả hơn nhiều so với truyền thống. Nhanh chóng, thương nhân bắt đầu pha trộn các loại whisky mạch nha với whisky ngũ cốc cất trong các thùng chưng cất liên tục. Các whisky pha trộn tỏ ra khá thành công, ít tốn kém để sản xuất hơn so với nhiều hương vị mạch nha và nhân vật hơn hạt. Sự kết hợp cho phép các nhà sản xuất mạch nha duy nhất để mở rộng hoạt động của họ như là các whisky pha trộn là phổ biến hơn trên thị trường quốc tế.

Chưng cất rượu mạch nha duy nhất còn tồn tại ở Úc, Áo, Bỉ, Brazil, Canada, Cộng hòa Séc, Anh, Phần Lan, Pháp, Đức, Iceland, Ấn Độ, Nhật Bản, Liechtenstein, Hà Lan, New Zealand, Pakistan, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ , Đài Loan, Mỹ và xứ Wales.

Sản xuất rượu Whisky Single malt

Có một số loại mạch nha duy nhất có sẵn từ nhà máy chưng cất bao gồm thùng rượu đơn mạch nha duy nhất đó là sản phẩm của một đợt duy nhất đã được lưu trữ trong ba hoặc nhiều năm trong thùng gỗ sồi duy nhất. Những thùng rượu đơn biến thể đủ khả năng tạo cơ hội cho người tiêu dùng để xem các ảnh hưởng của các loại khác nhau của lưu trữ trên whisky. Các hình thức phổ biến hơn của rượu whisky Single Malt là một kết hợp vào thời điểm đóng chai của lô khác nhau được trộn lẫn hoặc vatted để đạt được hương vị phù hợp từ một chai cho quá trình tiếp theo.

Quá trình lên men cửa rượu whisky Single malt

Nấm men được sử dụng để lên men mạch nha, lúa mạch trong washbacks.

Nấm men được bổ sung vào dịch nha trong một chiếc thùng lớn (thường hàng chục ngàn lít) gọi là một washback. Washbacks thường được làm bằng Oregon Pine hoặc thép không gỉ. Các men thức ăn trên đường và là một sản phẩm phụ của sản xuất cả carbon dioxide và rượu . Quá trình này được gọi là quá trình lên men và có thể mất đến ba ngày để hoàn thành. Khi hoàn tất, các chất lỏng có nồng độ cồn 5-7% theo thể tích, và bây giờ được gọi là rửa . Cho đến thời điểm này, quá trình này khá giống với việc sản xuất bia .

Chưng cất Rượu Whisky Single malt 

Rửa sạch sau đó được chưng cất . Việc đun sôi cất thành rượu, hơi được thu thập và làm lạnh để ngưng tụ lại thành một dạng chất lỏng.

Pha loãng trước khi 

Hầu hết các rượu whisky Single malt được pha loãng đến khoảng 62,5% abv trước khi nó được đặt trong thùng gỗ.

XEM THÊM ▼