Rượu Whisky

Hiển thị 1–15 của 427 kết quả

Sản phẩm

1 2 3 4 27 28 29

Nguồn gốc của các loại rượu Whisky.

Không ai biết chính xác con người đã chưng cất rượu từ khi nào, nhưng có vẻ như việc đó đã được thực hiện ít nhất từ bốn nghìn năm nay.

Vào thế kỷ thứ 12, việc chưng cất được lan truyền sang châu Âu. Bằng chứng sớm nhất bằng văn bản của quá trình chưng cất tại Scotland là từ thế kỷ thứ 15, với một đơn đặt hàng từ nhà vua năm 1494 cho số mạch nha đủ để làm ra năm trăm chai aqua vitae, tiếng Latin nghĩa là “nước của sự sống”.

Cac Loai Ruou Whisky 1

Sự ra đời của các loại rượu Whisky

Các loại rượu whisky đã ra đời như thế nào?

Loại Whisky sớm nhất là một loại khá giằng, được chưng cất gần như độc quyền bởi các nhà sư. Nó không bao giờ được chưng cất chín mùi và có xu hướng rất thô, được xem như một loại đồ uống làm thuốc chữa bệnh, sử dụng trong điều trị tất cả mọi thứ từ đậu mùa đến bại liệt.

 Sau đó, vua Henry VIII đã giải tán tu viện, đuổi các tu sĩ. Rượu Whisky được đưa vào các thôn và trang trại của người Scotland.

Theo thời gian, các “lò chưng cất tại gia” đã cải tiến quy trình sản xuất và phát hiện ra rằng rượu Whisky có thể là một trải nghiệm đồ uống rất thú vị.

Đến đầu thế kỷ 19, các loại rượu Whisky đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của người Scotland. Một số loại trở nên phổ biến rộng rãi, thường có ở các cửa hàng tạp hóa địa phương. Nhưng vấn đề là hương vị của các loại Whisky này không nhất quán. Rượu Whisky bạn cho là ngon nhất của ngày hôm nay thì lại có thể có hương vị hoàn toàn khác vào hôm sau.

Đối với một người đàn ông trẻ như John Walker – chủ sở hữu một quán tạp hóa ở Kilmarnock – điều này là chưa tốt. Ông muốn khách hàng của mình có thể tận hưởng chất lượng và hương vị nguyên vẹn theo thời gian. Vì vậy, ông đã bắt đầu phối trộn các loại rượu whisky lại với nhau cho đến khi ông thật sự hài lòng và đặt tên rượu là Whisky giống như tên mình.

Cac Loai Ruou Whisky 2

Rượu Whisky nào ngon nhất

Rượu whisky nào ngon nhất?

BOURBON

Bourbon có phải là loại rượu whisky ngon nhất? Bourbon là một loại rượu Whisky Mỹ được làm từ hạt mạch nha có thành phần ngô ở mức tối thiểu là 51%. Các quy tắc xung quanh việc chế tác rượu ngô thoải mái hơn so với những quy tắc dành cho rượu Scotch, nhưng nó phải được thực hiện hoàn toàn trong lãnh thổ Hoa Kỳ để hội đủ điều kiện.

RƯỢU BOURBON NGUYÊN CHẤT

Rượu Bourbon nguyên chất có được coi là loại rượu Whisky ngon nhất không?

Rượu bourbon nguyên chất là loại rượu Whisky được phố trộn từ ngô và đến từ một tiểu bang của Mỹ, ví dụ Kentucky, được ủ ít nhất là hai năm và không có bất kỳ chất phụ gia nào, chẳng hạn như hương liệu hoặc nhuộm màu.

RƯỢU BOURBON HỔN HỢP

Rượu bourbon hỗn hợp được đánh giá là một trong các loại rượu whisky ngon nhất. Là loại rượu được phối trộn từ ngô có thể bao gồm rượu và các hương liệu khác, nhưng phải có tối thiểu ít nhất 51% thành phần là ngô.

RƯỢU WHISKY TENNESSEE

Loại này về cơ bản giống như rượu bourbon. Sự khác biệt duy nhất là nó có thêm các bộ lọc than trong quá trình sau chưng cất.

RƯỢU LÚA MẠCH ĐEN

Rượu lúa mạch đen chủ yếu được thực hiện ở Bắc Mỹ. Tại Hoa Kỳ, nó phải được lên men từ một hỗn hợp hạt mạch nha có thành phần ít nhất là 51% lúa mạch đen. Các quy tắc xung quanh việc chế tác rượu lúa mạch đen Canada được nới lỏng hơn và chúng có thể chứa ít hơn một nửa hàm lượng lúa mạch đen.

Bạn đã thưởng thức loại Whisky này chưa? Với bạn rượu lúa mạch đen có phải là loại rượu whisky ngon nhất đối với bạn không?

RƯỢU WHISKY ƯỚP HƯƠNG

Rượu Whisky ướp hương, nói một cách rộng rãi, là rượu Whisky đơn được cho thêm hương liệu nhưng không thêm vị ngọt. Hương liệu phổ biến bao gồm mật ong, gia vị và táo. Whisky ướp hương có thể được tự chế tại nhà hoặc sản xuất thương mại như các dạng khác của một số loại whisky mang nhãn hiệu.

RƯỢU WHISKY LIQUEURS

Rượu Whisky Liqueur, nói một cách rộng rãi, là bất kỳ loại rượu Whisky nào được pha thêm hương vị ngọt, phục vụ thông lệ như một đồ uống sau bữa tối. Rượu Whisky Liqueur phân thành hai nhóm lớn: những loại có kem và những loại không.

Mỗi người có một gu thưởng thức rượu rất riêng và rất đặc trưng. Còn bạn, rượu whisky nào ngon nhất đối với gu của bạn?

XEM THÊM ▼