Bạn đã biết: Công dụng của rượu vang Pháp

Bạn đã biết: Công dụng của rượu vang Pháp

Ruou Vang Phap Loai Nao Ngon Nhat

Ruou Vang Phap Loai Nao Ngon Nhat

Có rất nhiều câu nói được xướng lên khi người ta uống rượu vang, nhưng câu “Drinking to one’s health” (Uống vì sức khỏe) vẫn được nhắc đến nhiều nhất. Câu nói xuất phát từ Hy Lạp thời cổ đại, trước khi mang rượu cho khách, chủ quán hoặc những người phục vụ rượu có thói quen nhấm một chút rượu để đảm bảo rằng nó không có độc.

Ngày nay, vang Pháp được biết đến như 1 món đồ uống có lợi cho sức khỏe nếu biết điều độ. Chỉ cần 1 ly vang Pháp mỗi ngày, bạn có thể giảm nguy cơ bệnh tật cũng như nâng cao sức khỏe. Vậy công dụng của rượu vang Pháp là gì?

Phòng ngừa ung thư

Các nhà khoa học trường Đại học Santiago de Compostela (Tây Ban Nha) đã tiến hành một số nghiên cứu và họ đã nhận ra rằng, chất tannins và resveratol trong rượu vang Pháp có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến.

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành với 1.742 người, chia thành 3 nhóm: Nhóm uống rượu vang đỏ 3 cốc/tuần, nhóm uống rượu vang trắng và nhóm không uống loại rượu nào. Kết quả, nhóm người không uống rượu có nguy cơ bị ung thư đường ruột là 9,9%, người uống rượu trắng nguy cơ này là 8,9% và nhóm người uống rượu đỏ nguy cơ này chỉ 3,4%.

Ruou Vang Phap Chinh Phuc Ca The Gioi

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Rượu vang đỏ và rượu vang trắng Pháp đều tốt cho tim. Rượu trắng có thể chống lại nhiều bệnh về tim như rối loạn nhịp điệu, đau tim, đột quỵ… Chúng chứa một lượng chất chống oxy hóa rất phong phú giúp cải thiện sự phục hồi tâm thất trong tim.

Rượu vang được cho là bí mật đứng sau 1 nghịch lý của người Pháp. Đó là quan niệm cho rằng tỷ lệ mắc bệnh tim của người Pháp tương đối thấp, mặc dù họ có truyền thống áp dụng chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa. Nghiên cứu cho thấy rượu vang đỏ có tác dụng bảo vệ tim mạch. Trên thực tế, nó làm giảm 30% nguy cơ tử vong do bệnh tim.

Làm chậm quá trình suy giảm chức năng não

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng uống rượu vang đỏ có thể giúp hạn chế sự suy nhược thần kinh theo tuổi tác. Điều này 1 phần là do đặc tính chống oxy hóa có trong rượu vang đỏ.

Resveratrol có thể cản trở sự hình thành của các phân tử protein có tên là beta-amyloids. Các phân tử beta – amyloids này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mảng bám trong não, chính là dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ ở người lớn tuổi (Alzheimer).

Chống béo phì hiệu quả

Các nhà khoa học Mỹ cho biết, hợp chất resveratol trong rượu vang Pháp có thể làm giảm lượng tế bào chất béo trong cơ thể. Hợp chất này khiến các preadipocytes phát triển không bình thường, ngăn chúng biến thành các tế bào mỡ hoàn thiện và ngăn chặn sự tích lũy chất béo trong cơ thể.

Đồng thời, resveratol còn làm giảm sự tiết ra cytokin – một chất điều chỉnh sự phản ứng của hệ miễn dịch và liên quan đến sự phát triển của bệnh béo phì và tiểu đường. Vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 ly rượu vang Pháp sẽ giảm được 20-30% lượng calo giúp giảm béo hiệu quả.

Ruou Vang Phap Loai Nao Ngon Nhat 2

Giúp ngủ ngon

Rượu vang trắng có chứa chất thư giãn có thể giúp làm dịu thần kinh. Nếu bạn không thể ngủ vào ban đêm, bạn có thể uống một ly rượu vang trắng để thúc đẩy giấc ngủ. Rượu vang trắng cũng thư giãn và làm dịu tâm trí khi bạn ngủ vào ban đêm.

Cải thiện sức khỏe xương

Đây có thể là một sự thật mà bạn chưa bao giờ biết đến, nhưng uống rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe xương, vì nó chứa tất cả các chất khoáng làm tăng cường xương. Nó cũng thúc đẩy mật độ xương và sự cứng cáp của xương, từ đó làm giảm nguy cơ loãng xương.

Có lợi cho tiêu hóa

Trong dạ dày có 60-100g rượu vang có thể làm tăng dịch vị dạ dày thêm 120ml, có lợi cho tiêu hóa và phòng ngừa táo bón. Do đó rượu vang đỏ có thể điều tiết chức năng của ruột, có tác dụng đối với việc điều trị bệnh viêm ruột. Rượu vang trắng chứa kali sorbat, có lợi cho việc tiết dịch của mật và tuyến tụy.

error: Content is protected !!