Việt Nam là một quốc gia phát triển nhanh so với khu vực Đông Nam Á và cả trên thế giới. Khi đời sống được nâng cao thì nhu cầu hưởng thụ cũng của người dân cũng vì đó mà tăng lên. Thay vì người Việt ngồi uống bia ở các quán nhậu ngày hè. Thì khi bia ngoại xuất hiện, việc uống bia dường như được nâng cấp lên ở tầm cao mới. Vậy bạn đã biết mua bia ngoại ở đâu Hà Nội?.
Có khi nào bạn tìm kiếm mua bia ngoại ở đâu Hà Nội để có thể thưởng thức những vại bia ngoại thơm ngon nhất?. Và có bao giờ bạn thắc mắc tại sao bia ngoại lại thơm ngon hơn bia nội nhiều đến thế?. Dưới đây sẽ là một vài điểm khác biệt lớn của 2 dòng bia này;
Nguyên liệu sản xuất bia chính là điểm cốt lõi quyết định nên một loại bia hảo hạng. Theo đó, muốn bia được ngon, nguyên liệu sản xuất cũng phải là hàng thượng phẩm, được chọn lọc một cách kỹ lưỡng. Nước phải được dẫn từ nguồn tinh khiết nhất chưa qua quá trình xử lý. Và mạch nha, malt đại mạch, hoa bia,… đều là tự nhiên không được sử dụng hóa chất. Đặc biệt, nguồn nước phải được dẫn từ nguồn tinh khiết, không qua xử lý. Mỗi hàng bia sẽ có một công thức bí truyền để tạo nên hương vị riêng đặc trưng khó quên. Những nguyên liệu được kết hợp theo một tỷ lệ hài hòa tạo nên nét hoàn hảo của vị bia.
Trong ngành công nghệ sản xuất bia nói chung thì quá trình lên men được coi như là linh hồn tạo nên mùi vị đặc trưng của bia. Quy trình này được thực hiện cô cùng tỉ mẩn. Sự khác biệt giữa một số thương hiệu bia Bỉ, bia Đức, bia Tiệp đều phụ thuộc vào giai đoạn lên men. Kỹ thuật lên men của bia khó hơn nhiều so với lên men rượu tại Việt Nam. Kỹ thuật lên men nổi ở nhiệt độ cao hay lên men thứ cấp đều là bí quyết riêng của từng nhà sản xuất. Nhìn chung lại quá trình này cần đảm bảo rằng tỷ lệ pha trộn nguyên liệu giữa nấm men, nhiệt độ và thời gian. Một số loại bia ngoại chỉ cần lên men 1 lần. Nhưng có những dòng bia cần lên men tới 2, 3 lần để đảm bảo tạo ra được hương vị được hoàn hảo nhất.
Cuối cùng, để hương vị bia được tròn trĩnh nhất không thể thiếu được công đoạn ủ. Nó không đơn thuần chỉ là việc ủ bia trong thời gian bao lâu, mà còn là ủ bia bằng chất liệu gì và ủ như thế nào. Quá trình ủ này quan trọng y như ủ rượu vang. Nhưng điểm khác biệt với rượu vang là ủ lâu sẽ càng ngon, ủ bia được tính là thời điểm. Chẳng hạn như ủ trong 3 tháng, hay 5 tháng…để bia đạt được độ chín tới, tỏa ra mùi thơm khiến người dùng mê mẩn, say đắm. Hoặc bia phải ủ trong thùng kim loại, hay thùng gỗ sồi…mới tạo ra được mùi vị đặc trưng nhất.
Một dòng bia kết hợp tinh túy hoàn hảo từ nguyên liệu đến cách lên men và kỹ thuật ủ,… sẽ mang tới một sắc bia không thể chối từ. Và để mua bia ngoại ở đâu hà nội thì bạn cũng nên nắm được những loại bia ngoại nhập khẩu ngon nhất.
Hình 1_Bia ngoại được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu chọn lọc
Phần lớn những thương hiệu bia ngoại nhập nổi tiếng đều đến từ Châu Âu. Nhưng kho tàng thì lại vô cùng phong phú. Người Việt có thị hiếu sử dụng bia ngoại, và chọn bia ngoại làm món quà tặng sang trọng, đẳng cấp không kém gì rượu ngoại. Vì thế, thị trường bia ngoại cũng vô cùng phong phú.
Nhắc tới bia ngoại thì dân sành bia không ai là không biết bia Đức bởi độ sạch và tinh khiết nhất thế giới. Bia Đức có từ rất lâu, cả trăm năm nay, còn nước Đức nổi tiếng là thánh địa bia với nhiều loại bia ngon hảo hạng. Đây chính là thức uống có cồn phổ biến nhất của người dân. Với người Đức thì bia không chỉ là một loại thức uống đơn thuần, nó còn là một nét văn hóa đặc trưng. Người Đức có ngành công nghiệp sản xuất bia vô cùng kỳ công và tỉ mỉ với nguyên liệu hảo hạng nhất. Mỗi loại bia lại có những đặc trưng hương vị khác nhau. Từ bia chay êm dịu, đến bia vàng đậm đà, hay bia béo thơm ngậy.
Nước Bỉ sở hữu kho tàng bia khổng lồ với hơn 1600 loại bia khác nhau. Nơi đây có những bậc thầy ủ bia nắm trong tay cả một nghệ thuật hàng đầu thế giới. Từ những phương pháp nấu bia thủ công gia truyền, tạo nên hương vị bia đậm đà thơm ngon hấp dẫn. Chính vì thế, bia Bỉ là loại thức uống đầu tiên được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại.
Bia Tiệp mang hương vị đặc trưng của hoa bia Houblon và cũng là loại bia được nhiều người Việt ưa chuộng. Bia Tiệp mang đến cho người sành bia những trải nghiệm vô cùng giá trị. Bia Tiệp có chất men đậm đà, đặc trưng khiến các tín đồ yêu bia xiêu lòng biết.
Số 4: Bia Hà Lan
Với các tín đồ sành bia ngoại nhập khẩu, thì thật thiếu sót nếu không nhắc đến bia Hà Lan. Bia Hà Lan là dòng bia nhạt, có nồng độ cồn thấp, vị bia thanh êm, được sản xuất theo kỹ thuật bí truyền không lẫn vào đâu được. Đặc biệt, người Hà Lan sở hữu kỹ thuật lên men bia vô cùng xuất sắc. Họ coi men bia, dụng cụ ủ, bồn chứa đều là những linh hồn tạo nên một mẻ bia ngon. Khi thưởng thức bia Hà Lan, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu nhẹ, hương lúa mạch nhẹ nhàng, vị đắng nhẹ của hoa Houblon mang đến sự bùng nổ vô cùng hoàn hảo.
Mặc dù ngành sản xuất bia của Nga không bằng các quốc gia nói trên như Bỉ, Đức, hay Hà Lan, nhưng bia Nga lại có hương vị cân bằng giữa men bia & malt đại mạch. Hương vị bia Nga đặc biệt đậm đà và rất dễ bị “nghiện”.
Hình 2_Mỗi loại bia ngoại đều có một hương vị đặc trưng
Tất cả những sản phẩm bia ngoại nổi tiếng nói trên đều được bày bán tại cửa hàng TH Wines & Spirits có địa chỉ website tại https://ruoubianhapkhau.com.vn/. Mời các thực khách sành bia ngoại khi muốn mua bia ngoại ở đâu Hà Nội hãy gọi ngay tới số Hotline 0904 883 834 để được tư vấn nhanh nhất và mua hàng đúng giá nhất. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.