Bật mí 5 cách mở rượu vang không cần dụng cụ chuyên dụng

Bật mí 5 cách mở rượu vang không cần dụng cụ chuyên dụng

Bat Mi 5 Cach Mo Ruou Vang Khong Can Dung Cu Chuyen Dung 2

Bat Mi 5 Cach Mo Ruou Vang Khong Can Dung Cu Chuyen Dung 2

Bật mí 5 cách mở rượu vang không cần dụng cụ chuyên dụng

Dù với loại rượu vang từ Pháp, Tây Ban Nha, Nam Phi… hay có xuất sứ từ nhiều nơi khác nhau thì rượu vang đều có cấu tạo nút chai giống nhau đó là được làm bằng gỗ và đóng kín vào cổ chai. Sẽ thật dễ dàng khi mở rượu vang bằng dụng cụ mở chuyên dụng nhưng nó sẽ trở nên khó khăn và khiến bạn loay hoay nếu không có dụng cụ mở. Bài viết dưới đây xin bật bí cho bạn 5 cách mở rượu vang chuyên nghiệp không cần dụng cụ mở chuyên dụng.

Sử dụng dao bỏ túi

Một thứ dụng cụ đơn giản và dễ kiếm nhất đó là dao bỏ túi. Với nam giới thì việc mang theo những chiếc dao đa năng dạng multi – tools hoặc dao bỏ túi trở nên khá quen thuộc. Nên khi cần mở chai rượu vang mà có dao bỏ túi thì công việc bạn phải làm còn rất đơn giản, đó là:

– Lựa con lưỡi dao có răng cưa để tạo độ bám tốt hơn, nếu không có, bạn có thể dùng lưỡi bình thườn, nên lựa chọn dao có lưỡi nhỏ hơn đường kính chai.

– Xoay lưỡi dao từ phải qua trái, làm thật cẩn thận và từ tốn. Khi nút bấc được kéo lên cao gần hết thì rút thẳng ra là có thể hoàn thành xong.

Cần lưu ý khi sử dụng dao phải thật sự cẩn thận vì bạn có thể tự làm bị thương chính mình.

Đây là cách mở rượu vang đơn giản nhất khi không có đồ dùng chuyên dụng

Bat Mi 5 Cach Mo Ruou Vang Khong Can Dung Cu Chuyen Dung 1

Hình 1 – Cách mở rượu vang dùng dao bỏ túi

Sử dụng kết hợp dao bỏ túi và bút

Một cách mở rượu vang khác là sử dụng kết hợp dao bỏ túi và bút. Khác với sử dụng dao bỏ túi sẽ kéo nút lên thì phương pháp này sẽ kéo nút chat xuống.

Dao đa năng hoặc dao bỏ túi (có lưỡi nhỏ hơn đường kính nút chai) dùng để giảm áp suất chai rượu, giúp chúng ta dùng bút hoặc có thể dùng đũa hoặc đồ vật hình trụ chắc chắn thay thế cho chiếc bút đẩy xuống dễ dàng hơn. Nhưng cần chú ý với dụng cụ này phải làm từ từ, tránh để rượu bắn ra ngoài quá nhiều.

Ốc vít và kìm

Cách mở rượu vang tại nhà sẽ khá thuận tiện bởi ở nhà thì mọi đồ dùng dụng cụ đều không thể thiếu như khi tổ chức tiệc tùng ở khu vực ngoài trời. Một cách mở rượu vang khác đó là chỉ cần tìm 1 chiếc vít nhỏ và 1 cái kìm là bạn có thể giải quyết nắp chai rượu.

Đầu tiên, bạn vặn con vít vào đúng nút khấc, vặn đến khi nào phần nổi lên của con ốc chỉ còn khoảng 1,5cm thì tiếp tục sử dụng kìm kéo con ốc ra từ từ. Nút bấc và con ốc sẽ được kéo ra cùng một lúc và việc còn lại chỉ là rót rượu ra ly.

Kìm và dây thép

Việc tìm ốc vít khó khăn thì bạn có thể có cách mở rượu vang bằng việc thay thế bằng 1 đoạn dây thép hoặc móc quần áo loại nhỏ đều được. Bạn dùng kìm uốn cong đầu dây thép để tạo thành góc 30 độ. Rồi cẩn thận luồn đầu dây đó vào cạnh nút chai. Tuy nhiên để làm được điều này thì dây thép sử dụng là loại dây thép nhỏ.

Búa và đinh nhỏ

Một cách mở rượu vang nữa là sử dụng búa và đinh nhỏ. Đầu tiên, hãy đóng thật cẩn thận 2 – 3 chiếc đinh vào nút bấc sao cho chúng nằm trên 1 đường thẳng. Sử dụng phần có kẹp của búa để bửa dần những chiếc đinh đó lên theo định lý đòn bẩy nên bạn sẽ không tốn quá nhiều sức lực.

Bat Mi 5 Cach Mo Ruou Vang Khong Can Dung Cu Chuyen Dung 2

Hình 2 – cách mở rượu vang bằng búa và đinh nhỏ

Nếu khách hàng có nhu cầu mua rượu vang nhập khẩu chính hãng thì có thể liên hệ địa chỉ Rượu bia nhập khẩu số 389 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội. Để được tư vấn và báo giá, khách hàng vui lòng liên hệ đến SĐT 0904 88 38 34.

error: Content is protected !!