Cách phân biệt rượu xách tay thật, giả

Cách phân biệt rượu xách tay thật, giả

Cach Phan Biet Ruou Xach Tay That Gia 1

Rượu xách tay hiểu một cách đơn giản là một loại mặt hàng công ty hay hàng chính hãng do những cá nhân mua trực tiếp từ nước ngoài mang về qua đường hàng không. Sản phẩm mua trực tiếp, không qua trung gian nên không phải chịu thuế vì vậy mức giá thường rẻ hơn khi mua tại các cửa hàng. Tuy nhiên, mua rượu xách tay thường có nhiều rủi ro bởi dễ mua phải hàng giả, hàng nhái. Vì vậy, để biết sản phẩm rượu mình mua là rượu xách tay thật hay giả, khách hàng có thể đọc bài viết dưới đây.

Cách phân biệt rượu xách tay thật, giả

Tìm hiểu nguồn gốc, giấy tờ của rượu

Rượu xách tay nếu là sản phẩm chính hãng thường có nguồn gốc rõ ràng như Pháp, Dubai, Mỹ… Bạn nên kiểm tra kỹ xung quanh vỏ nhãn để đảm bảo không có vết sứt nào, phải được liền mạch thì chai rượu đó mới là chai rượu thật. Sự khác biệt rõ nhất chính là phần chữ khắc nổi, nó không thể giống hệt như chai rượu thật được.

Rượu xách tay vận chuyển qua đường hàng không nên có những đặc điểm sau:

– Mỗi 1 chai rượu đều kèm theo hoá đơn ghi rõ nơi mua, ngày mua, giá trị chai rượu đầy đủ, đối chiếu trùng với tên trên hộ chiếu và thẻ lên máy bay scan khi mua hàng.

– Mép túi seal có mã vạch và mã sân bay

– Đóng niêm phong túi an ninh “Do not open until final destination”, bóc ra là có vết mở OPEN là chai rượu không còn giá trị

– Ngoài túi seal chai rượu, mỗi sân bay đều có túi đựng của Duty kèm theo khác nhau, đi biếu trông rất đẹp mắt, lịch sự.

Cach Phan Biet Ruou Xach Tay That Gia 1

Hình 1 – Rượu xách tay thât đều kèm hóa đơn rõ ràng

Kiểm tra màu sắc và mức rượu trong chai

Kiểm tra màu sắc và mức rượu trong chai cũng là mẹo để xem rượu giả hay rượu thật.

– Với màu sắc: Những sản phẩm là rượu xách tay chính hãng thường có màu sắc giống nhau hoàn toàn. Chai rượu có màu sắc quá đậm, quá nhạt hoặc quá sẫm, vẩn đục so với các chai khác thì chai rượu đó có thể là chai rượu kém chất lượng. Bạn nên xem nhiều chai rượu của cùng 1 hãng và chú ý quan sát thật kỹ màu sắc rượu trong chai để nhận biết điều này chính xác hơn.

– Mức rượu trong chai: Thông thường, các loại rượu có tiếng của các hãng trên thế giới như Brandy, Cognac, Whisky… được đóng chai tự động, cì thế mức rượu trong chai sẽ rất đều nhau. Nếu như là rượu kém chất lượng thì mức rượu trong chai sẽ không đều nhau. Bạn chỉ cần quan sát tổng thể 1 dãy rượu của cùng một nhãn hiệu thì sẽ dễ nhận ra yếu tố này.

Cach Phan Biet Ruou Xach Tay That Gia 2

Hình 2 – Rượu xách tay hàng thật đều có một mức rượu ngang nhau

Kiểm tra nắp, nút chai rượu ngoại thật

Rượu xách tay thật thì các đường ray rất liền không hề bị hở như hàng nhái. Những chai rượu giả sẽ sử dụng lại nắp hoặc dùng nắp giả tuyệt đối.

Vì nắp chai đã được gỡ toàn bộ bằng một dụng cụ dẹt và mỏng, với dụng cụ này ta có thể lấy toàn bộ nắp chai Jonny Walker một cách dể dàng mà ko làm rách tem, cũng như phải phá seal nhưng vẫn có rượu uống.

Nắp chai này do những anh chàng bartender tuồn ra ngoài. Vì bị nạy ra nên trên viền cuối cùng sẽ có vết rạn, do đó dù đã đóng lại bằng máy thì những vết rạn đó cũng sẽ không biến mất.

Một trong những tiểu xảo của thương nhân khi làm giả rượu chính là khoan một lỗ nhỏ dưới đáy chai rồi bơm rượu giả vào chai và nắp rượu thật. Đây là một hình thức rất tinh vi, bạn nên chú ý quan sát thật kỹ.

Kiểm tra chất lượng sau khi mua về

Kiểm tra rượu xách tay bằng các cách:

– Cho vào tủ đá khoảng 12 tiếng nếu thấy dấu hiệu đông của đá thì chắc chắn chai rượu đó là giả

– Thử nồng độ rượu. Bạn bỏ ít rượu ra tay rồi xoa đều nếu thấy mùi xốc thì chắc rượu này được pha từ cồn

– Nhìn vào bọt khí trong chai: Bạn quay chai rượu lên và nhìn bọt khí. Rượu giả sẽ có bọt khí to, bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh

Để mua sản phẩm rượu xách tay chính hãng, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 090488 39 34.

error: Content is protected !!