Độc đáo với sự pha trộn hương vị rượu vang

Độc đáo với sự pha trộn hương vị rượu vang

Su Ket Hop Ruou Vang1

Su Ket Hop Ruou Vang1

Từ trước tới nay, nhiều người dễ lầm tưởng hương vị rượu vang thường chỉ được tạo ra từ một giống nho. Nhưng công việc làm rượu vang không chỉ đơn giản như vậy. Sự pha trộn chính là yếu tố cốt lõi để tạo ra những hương vị rượu vang tuyệt vời.

Su Ket Hop Ruou Vang

 

Những người sản xuất rượu vang thường ví mình giống như những người đầu bếp làm tại nhà hàng Michelin. Họ không chỉ pha trộn những giống nho, mà còn pha trộn 1 giống nho từ các vườn nho khác nhau. Một người làm rượu vang tiết lộ rằng, có những chai rượu vang được pha trộn từ hơn 10 giống nho khác nhau, có nguồn gốc từ hơn 120 vườn nho cá nhân.

Sự pha trộn này làm cho công thức rượu vang trở nên phức tạp hơn và đem lại những hương vị thực sự thú vị. Công thức “trộn” rượu được kiểm soát chặt chẽ và cực kì chi tiết. Cùng với việc kết hợp những giống nho, người ta còn tiến hành pha trộn đồng thời từ những yếu tố sau đây: độ tuổi của vườn nho, khi hậu và loại đất, thời điểm thu hái, thời gian ủ rượu trong những loại gỗ sồi. Những người làm rượu trộn lẫn những yếu tố này với nhau để tạo ra những hương vị mong muốn nhất từ việc cân bằng axit, tannin và hương vị trái cây.

Đặc biệt, đối với những loại rượu vang trắng, các thành phần pha trộn phải được xem xét trên các khía cạnh như sự tươi mát, sang trọng và nguồn gốc. Nồng độ axit thích hợp vô cùng quan trọng, giúp tăng độ tuổi của rượu vang.

Sự phối hợp hương vị trong rượu vang giống như những phép ma thuật, tạo ra những hương vị kì bí, hấp dẫn, phiêu lưu trong vị giác người thưởng thức. Chính yếu tố này càng khẳng định sự tinh tế đến chau chuốt của rượu vang.

Sưu tầm