Hấp dẫn các loại rượu pha chế

Hấp dẫn các loại rượu pha chế

Hap Dan Cac Loai Ruou Pha Che 2

Rượu pha chế là một thứ đồ uống được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc ở nước ngoài, với nhiều hương liệu pha chế khác nhau, chúng đem lại hình ảnh bắt mắt từ màu sắc của rượu mà còn đem lại cho người uống hương vị hấp dẫn, khó quên. Đó chính là lý do, vì sao các loại rượu ngoại pha chế rất được ưa chuộng. Bài viết dưới đây xin giới thiệu 6 loại rượu pha chế mà ai cũng nên biết.

Hấp dẫn các loại rượu pha chế

Rượu Tequila

Rượu pha chế Tequila là loại rượu chỉ được sản xuất ở Mexico. Loại rượu này được chưng cất từ cây Aagave xanh – được trồng xung quanh thành phố Tequila, bang Jalisco, Mexico. Thời gian ủ sẽ hình thành tuổi rượu. Loại rượu này có có hương vị thực vật – ngọt và cay, nồng độ từ 40 – 50 độ.

Đây là loại rượu có thể pha trộn với hầu các loại nước trái cây nên được sử dụng để pha chế nên nhiều loại cocktail khác nhau.

Một số loại rượu Tequila như: Patron, Cuervo, Jagermeiter, Gold, Extra-Anejo, Anejo…

Hap Dan Cac Loai Ruou Pha Che 1

Hình 1 – Rượu pha chế Jagermeiter

Rượu Gin

Rượu Gin được chưng cất từ các các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mì hay lúa mạch đen. Sau đó được ướp hương Juniper (bách xù – loại quả được trồng nhiều ở Croatia, Canada, Mỹ, Ý…) và các loại thảo mộc: rễ bạch chỉ, hồi, vỏ cây cassia, quế…

Nói về mùi vị của rượu Gin thì người ta thường liên tưởng đến mùi của vỏ bưởi. Loại rượu này thường không tính tuổi. Nồng độ rượu: 40 – 47 độ.

Rượu Gin thường có những loại cơ bản sau:

– Golden Gin – Có màu vàng nhạt, ít được sản xuất;

– Flavoured Gin – có mùi vị phong phú vì được sản xuất kết hợp với các loại trái cây, thảo mộc

– Clear Gin – Trong suốt, không màu, phố biến nhất;

Rượu pha chế từ rượu Gin thường dùng cho các loại cocktail không ngọt, có hương vị trái cây nhẹ, tự nhiên. Loại rượu này được uống trực tiếp với đá hoặc pha với nước tonic.

Một số loại rượu Gin như: Gin Bombay, Gordons Gin…

Rượu Rum

Rượu Rum được sản xuất ở nhiều nước trên thế giới, thường được dùng để làm rượu nền pha chế các loại cocktail nhiệt đới, hương vị ngọt ngào của loại rượu này khiến ly cocktail thêm phần thơm ngon, tinh tế.

Loại rượu này được chưng cất từ nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (đường mía, siro mía) nên có vị ngọt nhưng nồng độ rượu khá cao, rum nhẹ thường 45 độ và rum khác lên tới 75 độ.

Ngoài ra, rượu pha chế từ rum còn được uống bằng cách pha với nước cốt trái cây hoặc uống trực tiếp.

Các loại rượu Rum: Gold rum, Light rum, Dark rum, Spiced rum, Cachaca, captan morgan; Havana club, Barcadi,…

Hap Dan Cac Loai Ruou Pha Che 2

Hình 2 – Rượu pha chế Havana club

Rượu Brandy

Rượu pha chế loại này phù hợp với những ai thích hương vị trái cây, bởi loại rượu brandy chủ yếu được chưng cất từ nho và các loại trái cây khác: mơ, táo, anh đào… và được chưng cất trong thùng gỗ: 2 năm, 5 năm, 10 năm… với nồng độ rượu trung bình là 40 độ nên rất được ưa thích.

Rượu Brandy thường được sử dụng làm thành phần pha chế các loại cocktail cổ điển nhưng hiện nay các Bartender có xu hướng dùng loại rượu này để sáng tạo các loại cocktail mới với công thức pha chế phức tạp hơn. Ngoài ra, Brandy còn được uống ở nhiệt độ phòng hoặc ướp lạnh.

Các loại rượu Brandy phổ biến như: Cognac, Pisco, Armagnac, Eau-de-vie, Brandy Flavored …

Rượu Whiskey

Nhắc đến whiskey người ta nghĩ ngay đến những hạt mạch nha kết hợp với lúa mì, lúa mạch, ngô. Bởi vậy rượu pha chế loại này có vị ngũ cốc rang.  Nồng độ rượu: thường từ 40 – 50 độ.

Pha chế các loại cocktail nóng từ Rượu Whiskey được nhiều quốc gia trên thế giới sản xuất.

– Các loại rượu Whiskey pha chế: Scotch Whiskey, Irish Whiskey, Rye Whiskey, Whiskey Nhật Bản, maker mark…

Rượu Vodka

Các loại nền rượu pha chế thì rượu Vodka là một trong số đó. Loại rượu này được chưng cất từ: lúa mì, lúa mạch đen, ngô, khoai tây hoặc củ cải đường, nho… Hương vị rượu: phụ thuộc vào nguyên liệu ủ rượu và hương liệu kèm theo. Nồng độ rượu: 40 – 50 độ.

Vodka là loại rượu được sử dụng rất phổ biến trong pha chế cocktail với đặc trưng không màu, không mùi. Rượu vodka được dùng để pha chế cho nhiều loại cocktail, từ loại có vị mằn mặn đến ngọt, thảo mộc hay vị trái cây.

Để lựa chọn cho mình 1 loại rượu pha chế hợp khẩu vị, quý khách có thể liên hệ đến Rượu Bia nhập khẩu, số 389A Nguyễn Khang – Cầu Giấy- Hà Nội. SĐT:  090488 39 34.

error: Content is protected !!