Khám phá kho tàng rượu vang nổi tiếng của Áo

Anh 3 Chai Vang áo

Anh 3 Chai Vang áo

Nhắc đến Áo là nhắc đến một đất nước có bề dày lịch sử rượu vang từ thời Celts và La Mã. Hãy cùng tìm kiếm và khám phá những nhà máy sản xuất và chế biến rượu vang nổi tiếng của Áo ngay sau đây.
Cũng giống như một bản nhạc giao hưởng, không có một nhạc cụ nào là nổi bật hơn mà tất cả mỗi âm thanh đều đóng vai trò bổ trợ lẫn nhau. Và rượu vang Áo cũng vậy, mỗi hương vị rượu ở mỗi nơi sản xuất sẽ mang một hương vị riêng nhưng không có nơi nào kém hơn nơi nào cả, tất cả đều phụ thuộc vào sự cảm nhận của mỗi người mà thôi.
Anh 3 Chai Vang áo
Áo vốn nổi tiếng với những loại rượu vang mang hương vị độc đáo
Ngày nay, ở Áo đang ngày một thịnh hành một làn sóng du lịch mới đó là những tour khám phá lịch sử và quy trình sản xuất rượu vang nổi tiếng. Dưới đây là những tuyến đường rượu vang nổi tiếng mà bạn nên đến thử một lần trong đời.

  1. Vienna – thành phố thủ đô của rượu vang

Với khoảng 700 ha vườn nho, Vienna là thủ đô sản xuất rượu vang lớn nhất trên thế giới. Những người làm rượu ở Vienna như Weininger và Mayer am Pfarrplatz hiện đang đi đầu trong việc pha trộn giữa truyền thống và sự đổi mới và quan trọng nhất là các giống nho trong việc chế biến rượu và kết quả là loại rượu vang nổi tiếng toàn cầu – Weiner Gemischter Satz (DAC).

Cả Weininger và Mayer đều có những mảnh đất trên đồi Nussberg- một địa điểm trồng nho nổi tiếng với góc nhìn ra thủ đô tuyệt đẹp. Các hàng dây leo thả xuống phía trước khiến tầm nhìn ra quan cảnh phía trước thành phố trở nên vô cùng ấn tượng.
Kham Pha Ruou Vang Ao

  1. Thung lũng Wachau- khu di sản thế giới của UNESCO

Dòng sông Danube đã nuôi dưỡng và chăm sóc những vườn nho ở đây qua nhiều năm tháng, cũng như mang đến một lối đi xinh đẹp có thể di chuyển bằng thuyền hoặc xe đạp để du khách có thể đến và khám phá văn hóa rượu vang của Áo.
Nhắc đến vùng rượu vang lân cận của Vienna mang đến trải nghiệm đa dạng về văn hóa, phong cảnh đẹp mắt và khí hậu đa dạng không thể không nhắc đến thung lũng Wachau- một di sản thế giới của UNESCO từ năm 2000, cùng với các khu vực khác là Kamptal và Kremstal gần đó, tất cả đều là những vùng đất quyến rũ mang đậm nét cổ kính của nước Áo. Chỉ cần một giờ lái xe từ Vienna bạn đã có thể đến được thung lũng Wachau trải dài 21 dặm từ Spitz tới Loiben với phong cảnh hùng vĩ, thanh bình bên cạnh dòng sông Danube.
Kham Pha Ruou Vang Aó Thung Lũng Wachau

Thung lũng Wachau
Nhà sản xuất rượu vang chính ở đây là Domäne Wachau, một nhà máy rượu ở làng  Dürnstein nơi chỉ có 200 cư dân sinh sống nhưng lại là một hợp tác xã đại diện cho 250 gia đình vintner sản xuất khoảng 2,5 triệu chai rượu mỗi năm. Vườn nho Kellerberg mọc lên trên một mảnh ruộng bậc thang phía sau nhà máy rượu, nổi tiếng với việc sản xuất Reislings và Grüner Veltliners cao cấp. Việc thu hoạch hoàn toàn được thực hiện thủ công chính vì thế nên quang cảnh tuyệt đẹp ở thung lũng này như muốn bù đắp bớt những khó khăn mà những người nông dân ở nơi này đang trải qua.
Ruou Vang Ao Vườn Nho

Nhà máy rượu vang ở Wachau
3. Rượu và kiến trúc

Tại trung tâm vùng Kamptal, bên rìa thị trấn Langenlois đẹp như tranh vẽ là Loisium- thế giới của rượu vang. Khi du khách đến đây sẽ được trải nghiệm hương vị rượu vang hoàn toàn khác biệt cùng với đó là những tour du lịch khám phá việc sản xuất rượu và những công trình kiến trúc độc đáo nơi đây.

Nhắc đến kiến trúc của vùng Loisium thì không thể không kể đến khối hình lập phương hiện đại được thiết kế bởi kiến trúc sư Steven Holl và đây cũng là nơi sản xuất ra những loại rượu vang trắng nổi tiếng gặp thế giới. Xung quanh tòa nhà hình lập phương này là những luống cây chạy dọc về phía nam của thị trấn, về phía mái nhà lịch sử, ngọn tháp của nhà thờ và hướng về các hầm rượu dưới lòng đất, nơi có niên đại khoảng 900 năm với những câu chuyện đầy hấp dẫn về người làm rượu qua từng năm tháng.
Chúng tôi: www.ruoubianhapkhau.com.vn phân phối các loại rươu vang áo: GAUDIUM  VINUM GALOS .
Quý khách có nhu cầu liên hệ: 0904 883 834 để được tư vấn.

error: Content is protected !!