VOVGT-Những ngày đầu tháng 3/2017, tại Hà Nội, giới kinh doanh rượu và công chúng yêu rượu vang đã được thưởng thức hương vị độc đáo của hàng trăm loại vang Ý
Có khoảng 200 loại rượu vang Ý góp mặt tại lễ hội rượu vang ở Hà Nội
Đây là sự kiện do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam chủ trì. Tại buổi lễ, Đại sứ Italia tại Việt Nam – bà Cecilia Piccioni cho biết: Lễ hội rượu vang được tổ chức với mục đích để cùng chia sẻ với người yêu rượu vang Việt Nam những hương vị rượu vang cùng các hãng rượu vang nổi tiếng của Ý. Từ việc học cách làm rượu vang của người Hi Lạp sau hàng trăm năm phát triển, điều mà chúng tôi làm được là đã biến rượu vang Ý thành rượu vang hàng đầu thế giới, khẳng định cho chất lượng, sự sáng tạo cũng như là chuẩn mực mới cho rượu vang. Chính nhờ kinh nghiệm này mà chúng tôi đã biến rượu vang thành thứ ẩm thực tao nhã không chỉ trong phạm vi quốc gia Ý mà trên cả toàn cầu, trong đó có Việt Nam…
Sự góp mặt của những thương hiệu vang hàng đầu nước Ý
Có tới 65 hãng rượu nổi tiếng của Ý, với những cái tên nổi tiếng và uy tín như Allegri- ni, Gaja, Tenuta San Guido và Masi, đại diện cho hàng trăm hãng rượu của Ý tham gia lễ hội rượu vang lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam lần này.
Lễ hội rượu vang Ý là cơ hội để giới kinh doanh rượu và người yêu rượu vang Ý gặp gỡ, giao lưu, học hỏi…
Tại lễ hội, rất nhiều hoạt động thú vị về rượu vang Ý được tổ chức như tiệc thử rượu, lớp học về rượu,… Đây cũng có thể coi là cơ hội để các nhà sản xuất rượu vang Ý thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam, cũng như giúp các đơn vị kinh doanh rượu của Việt Nam được tiếp cận với 1 trong những nền văn hóa ẩm thực lâu đời và lớn nhất thế giới…