Rượu Whisky là một trong những loại rượu nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Những quốc gia có rượu Whisky lâu đời và nổi tiếng như Scotland, Anh, Mỹ,…. Nhật Bản tuy không phải là một trong những “cái nôi” của rượu Whisky. Nhưng hiện nay rượu Whisky Nhật cũng rất được ưa chuộng bởi chất lượng rượu, mùi vị độc đáo chỉ có ở loại này. Nếu bạn cũng tò mò điều gì khiến rượu Whisky của Nhật được ưa chuộng thì theo dõi bài viết sau nhé.
Loại rượu Whisky này được làm ra bằng cách sử dụng nồi chưng cất và cột chưng cất. Cách chưng cất này khá giống với rượu Whisky khác. Tuy nhiên với lợi thế kỹ thuật của mình, loại rượu này vẫn có hương vị khác. Mặc dù vẫn dùng phương pháp chưng cất đó.
Rượu Kijin Fuji Sanroku
Đối với thùng ủ rượu thì thùng ủ rượu cũng khá đa dạng. Từ thùng gỗ sồi trắng cho tới thùng gỗ sồi Mizunara- một loại gỗ sồi bản địa quý hiếm. Do đó mỗi loại thùng này khi ủ lại cho ra một hương vị rượu Whisky đặc trưng riêng. Trong khi đó rượu Whisky tại Scotland, Mỹ, Anh,… được ủ bằng thùng gỗ sồi. Với nhiệt độ, độ ẩm với những chỉ số cụ thể mặc định từ bao xưa đến nay, tùy thuộc vào dòng Whisky mà nhà sản xuất muốn ủ. Vì thế vị rượu của các nước khác vẫn luôn như vậy, còn rượu Whisky Nhật có sự độc đáo riêng.
Với những sự riêng biệt trong cách sản xuất rượu như vậy, vị của rượu Whisky Nhật được nhận xét là khá giống với Scotch Whisky. Đó là một loại rượu cần được ủ ít nhất 3 năm. Từ những nguyên liệu thô là nước và lúa mạch mạch nha. Nồng độ cồn tối thiểu theo thể tích là 40%. Tuy vậy rượu Whisky của Nhật Bản có vị ít ngọt hơn, khói hơn. Cũng như có vị than bùn hơn so với rượu Whisky của các nước khác. Thêm vào đó rượu Whisky của Scotland thì vị rượu nhất quán. Từ như những chai rượu được sản xuất trước này thì rượu Whisky Nhật ngày càng đổi mới về cách tính chế. Kĩ thuật chưng cất ngày càng hoàn hảo khi áp dụng nhiều kĩ thuật mới. Vì thế đem lại vị ngày càng tinh tế hơn.
Các nhà máy chưng cất ở Nhật thường nhập các thành phần rượu là nguồn lúa mạch đã mạch nha hóa để làm ra rượu Whisky Nhật. Điều này cũng không quá khó hiểu, bởi Nhật không giàu tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu là lúa mạch để làm rượu càng khó khăn hơn, chính vì vậy đất nước này cần nhập khẩu nguyên liệu để có thể sản xuất ra rượu. Những nguyên liệu được Nhật Bản nhập về cũng đã được những chuyên gia lựa chọn kỹ càng từ Scotland hoặc các nước khác như Anh, Mỹ- những cái nôi của ngành làm rượu Whisky.
Sau khi nhập khẩu nguyên liệu, các nhà máy cũng cần thời gian để ủ, chưng cất,… để có thể sản xuất ra rượu. Tuy nhập cùng nguồn nguyên liệu với các nước khác như vậy nhưng người Nhật đã biết cách để có thể tạo ra rượu Whisky Nhật mang hương vị, bản sắc riêng của họ và dòng rượu này cũng ngày càng được nhiều người mong muốn sở hữu và trải nghiệm hơn.
Để sản xuất ra một chai rượu Whisky Nhật không hề đơn giản, bên cạnh việc chăm chút, tỉ mỉ lựa chọn từ nguyên liệu đầu vào, thùng để ủ rượu, áp dụng các phương pháp chế biến hiện đại thì người Nhật cũng rất “khó tính” trong việc chọn nguồn nước để ủ rượu. Nguồn nước được lựa chọn từ những vùng có khí hậu thích hợp, đạt tiêu chuẩn thì mới được đưa vào sử dụng nhằm sản xuất ra những chai rượu chất lượng nhất. Chính vì những lý do như vậy nên chất lượng loại rượu này luôn được đánh giá cao.
Rượu Whisky Black Clear ở Rượu bia nhập khẩu
Ngoài ra mặt hàng bia rượu là những mặt hàng bị đánh thuế khá cao khi nhập khẩu hay xuất khẩu qua các nước khác, mỗi nước cũng có những quy định, tiêu chuẩn riêng về nhập khẩu cũng như sử dụng mặt hàng này. Vì vậy dẫn tới khá khó để có thể sở hữu chai rượu Whisky Nhật.
Bởi những lý do trên nên rượu Whisky ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn muốn sở hữu chúng thì nên lựa chọn những đơn vị cung cấp, phân phối uy tín như ruoubianhapkhau.com.vn để mua hàng, tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp rượu bia nhập khẩu uy tín, có đa dạng mẫu mã chủng loại nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng. Ngoài ra khi mua tại đây còn có các chương trình freeship cho khách hàng mua nên hãy liên hệ ngay hôm nay nhé.