Một số quy tắc khi sử dụng rượu vang nhập khẩu

Quy Tac Dung Ruou Vang Nhap Khau

Quy Tac Dung Ruou Vang Nhap Khau

Nhiều người thích uống rượu vang nhập khẩu nhưng không phải ai cũng biết những quy tắc chuẩn. Những điều nên hay không nên trong khi uống rượu vang. Dưới đây là những nguyên tắc cần thiết để cho bạn thưởng thức những ly rượu vang nhập khẩu tuyệt vời.

Quy Tac Dung Ruou Vang Nhap Khau

Cách rót rượu vang

Đối với vang đỏ thì nên rót tối đa nửa ly. Còn rượu vang trắng và rượu vang hồng nên rót. khoảng 1/3 ly.

Rượu vang có nên ngâm vào nước đá không?
Khi dùng rượu vang nhập khẩu trong điều kiện nhiệt độ khá nóng như Việt Nam nhất là trong mùa hè. Chúng ta nên ngâm rượu vào xô đá để rượu có vị tốt nhất. Với các chai vang đỏ chỉ cần ngâm trong ít đá vì loại này được uống ở nhiệt độ phòng. Còn đối với vang trắng và vang hồng nên để vào trong xô đá hoặc tủ mát 1-2 giờ trước khi uống.

Có được uống rượu vang ngay sau khi mở nắp?
Chúng ta nên mở nắp rượu vang khoảng 15-30 phút trước khi uống để rượu vang thở. Khí oxy sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt rượu vang lan tỏa hương thơm. Bớt cay và mùi vị đằm thắm hơn. Nhưng cũng có những chai rượu yêu cầu thời gian để thở lâu hơn có thể tới 1 giờ hoặc hơn. Nhất là đối với dòng rượu vang nhập khẩu cao cấp như Pháp hay Tây Ban Nha.

Khi uống rượu vang nhập khẩu có phải uống liên tục như rượu thường hay không?
Nếu như người Việt Nam khi uống rượu hay uống bia thường có thói quen uống một mạch. Thì khi uống rượu vang nhập khẩu nên dành chút thời gian để cảm nhận hương vị của rượu. Có nghĩa là cứ sau 1 lần nhấp rượu bạn nên dành 1 phút để cảm nhận hương vị và mùi thơm của rượu vang.

Có thể chọn rượu vang nhập khẩu ngon thông qua màu sắc?
Chúng ta có thể lựa chọn rượu vang nhập khẩu ngon thông qua màu sắc. Đối với rượu vang đỏ rượu càng có màu sắc chứng tỏ rượu càng trưởng thành, hương vị thơm ngon đậm đà. Với rượu vang trắng thì rượu càng trưởng thành có màu đậm hơn nhưng uống lại không ngon bằng rượu mới làm.

Rượu vang có vị chua hay chát nhiều hơn có phải là rượu vang ngon?
Mỗi loại rượu vang lại mang mùi vị đặc trưng. Vang đỏ thường có vị chát đặc trưng do chứa nhiều tannin, còn vang trắng có vị chua sắc nét. Rượu vang ngon khi độ chua và chát cân bằng nhau.

Ngoài ra cách cầm ly uống rượu vang cũng rất quan trọng. Bạn nên cầm vào phần đế của ly rượu vang để tránh làm nhiệt độ từ bàn tay ảnh hưởng đến mùi vị rượu.

Chọn đồ ăn phù hợp với rượu vang
Cách chọn đồ ăn cùng với rượu vang là một cách thưởng thức tinh tế Mỗi loại vang lại có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc. Nghiên cứu kỹ càng để có được hương vị đạt chuẩn và tạo cảm giác ngon miệng nhất.

Nguyên tắc chung: Vang đỏ cho những món thịt và vang trắng cho hải sản.

Với món cá hơi tanh, thịt mềm, nên chọn vang trắng có vị chua nhẹ. Còn những món ăn được chế biến từ thịt màu đỏ, nhất là những món quay, nướng thì vị nồng chát của vang đỏ lại rất phù hợp.

Trên đây là những quy tắc khi uống rượu vang nhập khẩu mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn, hy vọng có thể giúp các bạn có thêm kiến thức để tận hưởng hết mùi vị và sự đậm đà của rượu vang nhập khẩu.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0904 883 834 hoặc đến trực tiếp cửa hàng rượu bia nhập khẩu TH Wines & Spirits tại 389A Nguyễn Khang để được chúng tôi tư vấn một cách miễn phí và nhiệt tình nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ qúy khách!