Mua các loại rượu Whisky ngon ở đâu?

Mua các loại rượu Whisky ngon ở đâu?

Whisky Knob Creek 1

Whisky Knob Creek 1

Whisky là dòng rượu mạnh được rất nhiều quý ông ưa chuộng. Nhưng Whisky cũng có rất rất nhiều loại, và mỗi loại có hương vị đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, trong số đó thì thị trường rượu vẫn có các loại rượu Whisky ngon được ưa thích trên thị trường. Ở bài viết này, nhà cung cấp TH Wines & Spirits sẽ giúp bạn làm biết thêm về các loại rượu này.

Rượu whisky là gì?

Để đúc kết ra các loại rượu whisky ngon thì trước hết chúng ta cũng phải có những ý hiểu căn bản về rượu whisky. Whisky (có nơi như Mỹ, Ireland sẽ gọi là Whikey), là một thức uống có chứa cồn được làm từ ngũ cốc với một quy trình sản suất công phu, tinh tế từ cách lên men đến chưng cất.

Mỗi nước có những phương pháp sản xuất Whisky khác nhau, có những sự lên men khác nhau, chưng cất khác nhau và đặc biệt mỗi dòng Whisky lại có những tiêu chuẩn riêng của từng công đoạn nhưng không thể bỏ qua phương pháp chung nhất, đó là: trước tiên xay ngũ cốc thành hạt tấm và cho trộn với nước ấm trong thùng kín. Hỗn hợp tinh bột đó trở thành đường và sẽ được trộn với men trong một thùng lên men để làm công đoạn lên men rượu. Tiếp theo đó là những quá trình chưng cất nhiều lần, được lưu trữ trong những thùng gỗ sồi nhiều năm và sẽ dùng pha trộn, làm loãng, lọc để dần hoàn thành sản phẩm cuối cùng là rượu Whisky mà chúng ta đang tiêu dùng.

Gia Ruou Whisky Noi Trieng Tren The Gioi Hinh1

Thế nào là rượu Whisky ngon

Cùng là dòng Whisky nhưng sản xuất ở mỗi nước lại có sự đặc trưng riêng và mỗi loại lại có những hương vị riêng, nhưng khi đã tính vào hàng rượu ngon thì các loại rượu Whisky luôn phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

– Rượu luôn được làm từ lúa mạch

– Quá trình chưng cất phải dùng bằng nồi pot stills trong một nhà máy cố định. Và rượu phải đạt nồng độ ít hơn 94,8% thể tích

– Sau khi chưng cất, rượu phải được ủ bằng thùng gỗ sồi ít nhất 3 năm và dung tích thùng gỗ đó không vượt quá 700lit.

– Nồng độ của rượu phải đạt ít nhất là 40% thể tích.

– Sự thăng hoa ưa thích sử dụng của người dùng rượu và sự làm quà của người tặng để thể hiện bày tỏ sự quan tâm, cảm ơn.

Whisky Knob Creek

Các loại rượu Whisky ngon

Trên thị trường hiện nay, nói đến rượu Whisky thì chúng ta liệt kê ra rất nhiều loại. Và việc đánh giá rượu nào ngon hơn rượu nào, rượu nào ngon nhất chỉ là mang tính chất hết sức tương đối và tùy thuộc vào sở thích rượu của mỗi người.

Tuy nhiên, để gọi là xếp một số loại Whisky vào hàng rượu ngon thì có thể chỉ là sự đánh giá việc có mặt của chúng trên những bàn tiệc và trong những tủ rượu của những người sành rượu. Ở đây, chúng ta sẽ kể điểm danh tượng trưng 5 dòng sản phẩm mỗi khi nhắc đến Whisky, hay gọi là TOP 5 rượu Whisky ngon được ưa thích trên thị trường:

– Lagavulin: đây là loại rượu ra đời từ năm 1816, là loại rượu đặc trưng của vùng Islay, Scotland

– Chivas Regal: là loại rượu được ưa thích, được sản xuất bởi Chivas Brothers, được chưng cất từ rất lâu đời (1786)

– Ballantines: đây là dòng rượu được pha trộn từ các loại whisky hảo hạng và được chưng cất từ nhiều vùng khác nhau.

– Glenlivet: đây cũng là một dòng rượu có lịch sử phát triển lâu đời từ năm 1822, dòng rượu càng ngày càng thu hút người dùng.

– Glenfiddich: được sản suất từ 1886, nơi đây được ví như thủ phủ của Whisky.

3 Cach Thuong Thuc Ruou Whisky 3

Tìm mua các rượu Whisky ngon ở đâu?

Để tìm mua các loại rượu Whisky ngon thì bạn hãy xem xét lựa chọn trên thị trường nhà cung cấp rượu uy tín, chất lượng nhé. Vì là hàng rượu ngoại nhập, bạn cũng cần phân biệt được rượu thật giả. Cùng là hãng rượu nhưng những năm sản xuất khác nhau cho ra những sản phẩm rượu khác nhau nên bạn cũng cần được tư vấn chu đáo cẩn thận.

Chúng tôi, nhà nhập khẩu phân phối rượu ngoại nhập, TH Wines & Spirits sẽ giúp các bạn thực hiện được các tiêu chí mua hàng như trên, để bạn có được sản phẩm rượu vừa đạt chất lượng vừa yên tâm sử dụng và vừa phù hợp với nhu cầu mong muốn.

Mời bạn truy cập Website ruoubianhapkhau.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết và gọi điện thoại theo số 0904 883 834 để được tư vấn cụ thể.