Những điều cần biết về thưởng thức rượu – Rượu bia nhập khẩu

Những điều cần biết về thưởng thức rượu – Rượu bia nhập khẩu

Cach Thuong Thuc Ruou The Nao Cho Dung 3

Có rất nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến việc sử dụng rượu bia. Vì việc sử dụng rượu bia có thể mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực nếu không dùng đúng cách. Trên thực tế thì rượu bia không xấu mà xấu là do cách người sử dụng. Vậy làm sao để thưởng thức rượu cho đúng cách?

Việc thưởng thức rượu là một nghệ thuật mang một phong cách rất độc đáo. Có thể mỗi người có một cách thưởng thức rượu một cách khác nhau. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách thưởng thức rượu để cảm nhận được sự tuyệt vời trong mỗi ly rượu nhé.

Cach Thuong Thuc Ruou The Nao Cho Dung 1

Cách thưởng thức rượu chuẩn nhất

Hương vị của rượu

Để cảm nhận được độ ngon của rượu trước hết người uống phải cảm nhận được hương vị rượu. Muốn rượu có được hương vị chuẩn từ nhà sản xuất thì phụ thuộc rất nhiều vào quá trình bảo quản và chất lượng rượu. 

Rượu có khoảng hơn 200 hợp chất thơm, ứng với các nồng độ khác nhau, được tạo nên trong quá trình lên men. Mỗi loại rượu có một hương vị riêng, đặc trưng từ các loại ngũ cốc, hoa quả và đồ đựng rượu. Hương vị rượu còn là tâm huyết của người sáng tạo ra loại rượu đó. 

Khi bạn cảm nhận hương thơm của rượu bằng xúc tác, não bộ sẽ bị kích thích. Nhưng khi bạn trực tiếp nhấp một ngụm rượu thì sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Nó sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là vị giác và hương thơm.

Sự kết hợp giữa vị của rượu và hương thơm của rượu dựa trên xúc giác và khứu giác, giúp não bộ của bạn xử lý các thông tin về rượu, giải đáp các thắc mắc khi bạn thưởng thức các loại rượu khác nhau.

Màu sắc rượu

Trước khi thưởng thức rượu, bạn hãy lắc nhẹ ly rượu để tạo độ sóng, nhìn màu sắc rượu qua lớp thủy tinh. Bạn nên sử dụng giấy ăn hoặc khăn trắng áp vào ly rượu để nhìn thấy rõ màu sắc của rượu hơn.

Dựa vào độ bão hòa màu sắc của rượu thì ta có thể đoán được độ tuổi, chất lượng của rượu. Ví dụ đơn giản như: rượu vang trắng sẽ có màu tối khi có tuổi, vang đỏ sẽ mất màu hoặc chuyển thành màu nâu khi đã có tuổi.

Độ đặc của rượu

Bạn lắc rượu trong ly để quan sát độ đặc của rượu. Độ đặc sẽ được đánh giá tốc độ rượu chảy từ cạnh ly xuống đáy ly. Độ đặc sẽ tỷ lệ thuận với nồng độ của rượu. Qua đây thì người thưởng thức sẽ có cái nhìn chung nhất về chất lượng của rượu.

Hương thơm của rượu

Việc lắc ly rượu trong ly sẽ giúp lượng không khí nhỏ xen vào rượu để kích thích hương thơm của rượu lan tỏa. Do đó, trước khi thưởng thức rượu, bạn nên để mũi gần với ly rượu và cảm nhận được mùi hương của rượu.

Nhấp thử rượu

Thay vì uống nhiều thì bạn dùng môi của mình nhấp một lượng rượu nhỏ rồi ngậm ở khoang miệng để lưỡi có thể cảm nhận được vị của rượu một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó, hương của rượu cũng sẽ hòa quyện vào vị giác để tạo nên sự đồng điệu trong hương vị của rượu. Nếu như bạn uống rượu ngay thì sẽ không cảm nhận hết hương vị của rượu, tất cả chỉ là thoáng qua. Như vậy bạn sẽ không biết được những cái ngon, cái huyền bí của rượu.

Chọn món ăn kèm với rượu

Mỗi loại rượu sẽ có món ăn đi kèm khác nhau để làm cho rượu lên đúng vị đúng chuẩn. Món ăn có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến vị giác khi bạn thưởng thức rượu. Món ăn càng nặng thì rượu cần mạnh, món ăn nhẹ thì vang cần nhẹ (nồng độ thấp).

Wine,And,Charcuterie,And,Cheese,Board,With,A,Place,For

Tìm cửa hàng rượu chuẩn nhất

Thưởng thức rượu là một nghệ thuật trong cuộc sống. Nhưng để có được những chai rượu chuẩn chất lượng do đúng nhà sản xuất cung cấp, bạn phải tìm đến những cửa hàng uy tín. Nếu một chai rượu không đúng hãng hoặc không được bảo quản đúng cách thì dù bạn có thưởng thức rượu đúng cách cũng không cảm nhận được vị chuẩn của rượu.

TH Wines & Spirits là đại lý rượu đã có nhiều năm cung cấp ra thị trường các loại rượu nhập khẩu. Mỗi sản phẩm của TH Wines & Spirits đều có chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn của rượu nhập khẩu. Để rượu nhập khẩu đến được tới tay người tiêu dùng phải trải qua nhiều bước kiểm định nghiêm ngặt. Vì vậy, từng chai rượu của TH Wines & Spirits được chúng tôi nâng niu và trân trọng khi giao đến tay khách hàng.

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại rượu bia nhập khẩu thì liên hệ với TH Wines & Spirits qua số hotline 0904 883 834 ngay nhé!