Những yếu tố quyết định nên chất lượng của một chai rượu vang

Những yếu tố quyết định nên chất lượng của một chai rượu vang

Ruou Vang

Ruou Vang

Chúng ta thường thưởng thức những chai rượu vang nhập khẩu chất lượng, tuy nhiên khi hỏi đến những yếu tố quyết định nên chất lượng của rượu vang thì lại ít ai trả lời được. Vậy theo bạn thì những yếu tố nào quyết định nên chất lượng của một chai rượu vang? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

95% chất lượng rượu vang phụ thuộc vào phẩm chất của trái nho, còn lại 5% là phụ thuộc vào bí quyết làm rượu của từng nhà sản xuất. Để tạo ra được những chai rượu vang ngon xuất sắc nhà sản xuất phải đưa ra hàng trăm quyết định.

Ruou Vang

Những yếu tố quyết định nên chất lượng của một chai rượu vang

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng nhưng yếu tố quan trọng chiếm tới 95% là phẩm chất nho. Ngoài ra còn có các yếu tố như: Đất đai, khí hậu, kỹ thuật sản xuất, cách ủ,… Đều ảnh hưởng một phần tới chất lượng rượu vang.

Axit trong quả nho: Rượu vang cũng có lượng axit nhất định, nếu nhiều quá thì sẽ khiến rượu không ngon, mà ít quá cũng không được. Vào những năm nhiều mưa vào gần mùa thu hoạch nho sẽ bị nhạt đi và lượng axit cao hơn. Khi uống sẽ cảm thấy vị ngái, gắt, nồng không được hài hòa khi đó rượu sẽ không còn được ngon nữa.

Lượng cồn trong rượu: Đây chính là lượng đường trong nho quyết định. Những năm nắng nóng nhiều thì nho chín quá dẫn tới nồng độ cồn cao mất vị rượu vang. Vậy nên những năm đó người ta thu hoạch nho vào đêm hay sáng sớm hoặc sớm hơn để nho không bị chín nẫu. Những năm nắng bình thường nho thu hoạch muộn có mùi mứt hoa quả, mượt mà khi uống. Để chuyển đổi đường thành cồn là bước quan trọng sản xuất rượu vang, nên được kiểm soát rất kỹ càng về nhiệt độ.

Tannin trong nho: Đây chính là chất chát được lấy từ vỏ, hạt và cuống nho. Là thành phần chính của rượu quyết định đến mùi vị của rượu vang. Thời gian ủ phụ thuộc vào lượng tannin này ủ bao lâu và ủ trong thùng gỗ sồi Pháp sẽ ngon hơn.

Bí quyết làm rượu của nhà sản xuất
– Rượu vang được lên men trong thùng gỗ sồi hay thùng thép không gỉ? Lên men trong thời gian bao lâu, nhiệt độ là bao nhiêu?
– Ủ rượu thùng gỗ sồi
– Pha trộn những loại nho chính sản xuất rượu vang nào với nhau, tỉ lệ bao nhiêu?
– Ủ rượu trong chai bao lâu trước khi bán ra thị trường?

Đó là những bí quyết mà mỗi nhà sản xuất sẽ có cách làm tính toán riêng để cho ra chai rượu vang ngon và xuất sắc nhất.

Hãy đến với ruoubianhapkhau.com.vn để được giải đáp những thắc mắc và để có thể sở hữu những chai rượu nhập khẩu chính hãng ngon xuất sắc cho bản thân, gia đình của mình.