– Tequila là một thứ rượu chưng cất có độ cồn cao truyền thống của Mehico. Tên của rượu nguyên là tên địa phương sản xuất ra nó _ Vùng Tequila trên cao nguyên phía Tây của Mexico
– Là loại rượu nổi tiếng Thế giới ở cao nguyên khô cằn của miền trung Mexico, Tequila là rượu được lên men rồi chưng cất từ lá của cây Thùa ( Cây Agave Xanh ), một loại cây bản địa mọng nước có nguồn gốc hoang dã. Thông thường thì rượu Tequila có độ cồn từ 40 – 46 %
– Rượu Tequila được chưng cất lần đầu tiên vào năm 1500 ở bang Jalisco Guadalajara _ Mexico, tên của rượu lấy nguyên tên của địa phương sản xuất ra nó là Tequila ( Thuộc bang Jalisco _ Mexico ), nơi cây Thùa phát triển mạnh nhất
– Đầu Thế kỷ thứ 21, rượu Tequila được sản xuất công nghiệp tại vùng Guadalajara _ Mexico và rất nổi tiếng trên Thế giới, sản lượng bán ra khoảng 10 Triệu thùng / Năm
– Tequila có mùi thơm hăng hăng, đắng và hơi chát. Nó hầu như ít hợp để uông nguyên chất mà để pha chế hoặc uống theo một cách riêng của mỗi người