Sản phẩm organic đang là xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Cuộc sống hiện đại, đứng trước nhiều sản phẩm chứa hóa chất độc hại, con người cũng thấy lo lắng và chuyển sang ưa dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên hơn. Không chỉ thực phẩm, thậm chí quần áo cũng được làm từ các chất liệu vải bông và lụa organic. Và xu hướng này cũng lan tỏa đến ngành rượu vang.
Nói một cách dễ hiều Rượu vang organic hay còn gọi là vang hữu cơ (vang sạch) là rượu vang làm từ nho – nho được trồng theo nguyên tắc của canh tác hữu cơ, thường không sử dụng phân bón hóa học nhân tạo, thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm và thuốc diệt cỏ.
Rượu hữu cơ thường được tiêu thụ có lợi ích sức khỏe và giảm tác động môi trường. Rượu hữu cơ phải có hàm lượng sunfit dưới 100 ppm. Đây là loại rượu duy nhất có thể có chứng nhận pháp lý, khi mang con dấu hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Sự chấp thuận của USDA cho thấy rượu vang được làm từ 100% thành phần hữu cơ và đã được theo dõi trong suốt quá trình sản xuất.
Rượu vang organic đã xuất hiện trên thị trường từ những năm 80, tuy nhiên ở thời điểm đó chất lượng chưa được đánh giá cao. Tuy nhiên, đến nay rượu vang organic là xu hướng lựa chọn của giới thưởng thức rượu bia.
Đối với phần lớn người uống rượu, hương vị là yếu tố quan trọng nhất. Rượu vang organic được làm từ trái nho trồng sạch, tự nhiên, chín đỏ mọng với các công đoạn cẩn thận, tỉ mỉ. Các loại nho được phân loại rất kỹ lưỡng và quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên chứ không phải lên men nhân tạo. Nho được trồng bằng phương pháp tự nhiên, rễ nho cắm sâu dưới lòng đất để tìm nguồn nước, điều này khiến cho bộ rễ cây nho rất vững chắc và tập trung phát triển cho cây và quả nho và cũng giúp tạo ra những loại rượu có hương vị đặc sắc.
Rượu organic được chứng nhận chứa rất ít hoặc không hóa chất, bởi vườn nho được trồng bằng phương pháp hữu cơ – không được phép sử dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ và phân bón hóa học. Thay vì đó, họ sẽ dùng các phương pháp tự nhiên như phân xanh, phân hữu cơ, cắt cỏ hoặc nhổ cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ, hoặc thả gia cầm để ăn sâu trong vườn nho. Các vi sinh vật biến đổi gen cũng bị cấm, vang organic cũng tuyệt đối không chứa các loại men biến đổi gen.
Qúa trình ủ rượu vang organic, lưu huỳnh được sử dụng với 1 liều lượng cực nhỏ hoặc không dùng. Nếu bạn là người nhạy cảm với các chất hóa học, dễ dị ứng hoặc lo sợ về các loại thuốc diệt cỏ, thì các loại rượu organic sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Với phương pháp trồng và chăm bón hữu cơ áp dụng dụng vào vườn nho đã góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái tự nhiên, bảo vệ nguồn nước, môi trường đất khỏi những ảnh hưởng xấu từ những hóa chất độc hại, ô nhiễm.
Các loài sinh vật có nguồn gốc tự nhiên từ vườn nho được bảo vệ thay vì hủy diệt, các cây bụi, hoa dại và cỏ dại được để tự nhiên, người trồng nho chấp nhận mất đi một phần sản lượng trong mỗi mùa vụ để giữ được hệ sinh thái cân bằng.
Phương pháp làm này cho thấy sự quan tâm của nhà làm rượu đối với đất đai và cuộc sống của những người nông dân. Lượng carbon cũng được duy trì ở mức tối thiểu nhất có thể. Việc thường xuyên sử dụng các rượu vang organic cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ cho trái đất xanh hơn và người nông dân hạnh phúc hơn.
Ở những năm không tốt, các loại vang thông thường bị chịu ảnh hưởng nặng nề về chất lượng. Chúng có thể không đạt được độ chín, năng suất thấp, chịu các loại bệnh khác nhau.
Đối với vang organic, vườn nho có sức chống chịu với thiên nhiên và dịch bệnh tốt hơn, do đó nó có thể tạo ra chất lượng tốt hơn so với những loại vang thông thường trong những năm thời tiết xấu.
Điều này có nghĩa là một khi bạn đã tin vào nhà làm rượu organic nào đó, chất lượng của loại rượu không thay đổi giữa các niên vụ.
Tuy rằng giá của các loại vang organic cao hơn so với các loại vang thông thường, nhưng việc chênh lệnh này cũng dễ hiểu cho việc chi trả nhân công nhiều hơn, các quy trình làm rượu vang organic được làm bằng thủ công, năng suất vườn nho thấp hơn, thời gian để làm ra các loại rượu vang organic cũng lâu hơn so với các rượu vang thông thường. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại rượu vang organic rất tuyệt vời ở những vùng chuyên làm organic có mức giá rất hợp lý.
>> Xem thêm: Giá rượu vang chi lê nhập khẩu hay Các loại rượu vang nhập khẩu – Vang Úc ngon
Rượu vang hữu cơ Paxton (vang organic)
Rượu vang organic không chỉ tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và xã hội mà chất lượng, hương vị của nó cũng chẳng kém gì các loại vang thông thường khác, thậm chí tốt hơn (so sánh ở mức giá tương đương).
Với những lợi ích tuyệt vời mà rượu vang organic mang lại, bạn đã sẵn dàng thưởng thức một chai rượu vang organic chưa ?
Nhiều người sành về rượu cũng nhận định, rượu Vang organic có hương thơm tự nhiên của nho chín, vị ngọt nhẹ, đầy hấp dẫn, các chị em phụ nữ cũng rất ưa chuộng loại rượu này. Uống rượu vang organic mỗi ngày mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Dưới đây, chúng tôi xin giưới thiệu 1 số rượu vang Úc organic – rượu nhập khẩu ngon nổi tiếng, rất đáng để các bạn thưởng thức thử 1 lần:
ttps://ruoubianhapkhau.com.vn/san-pham/ruou-vang-uc-organic-paxton-aaa/
https://ruoubianhapkhau.com.vn/san-pham/vang-uc-organic-now-natural-organic-wine/
https://ruoubianhapkhau.com.vn/san-pham/vang-paxton-organic-100-huu-co/
Để đặt mua rượu Vang organic nhập khẩu chính hãng, các bạn có thể đến tại địa chỉ: Cửa hàng rượu bia nhập khẩu TH Wines & Spirits – 389A Nguyễn khang – Cầu Giấy – Hà Nội. Đây là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm rượu vang hữu cơ Paxtons (vang organic).
Qúy vị cũng có thể xem chi tiết các sản phẩm rượu bia nhập khẩu của TH Wines & Spirits trên website: https://ruoubianhapkhau.com.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0904 883 834 để được tư vấn tốt nhất.
>>Xem ngay: Sử dụng rượu bia nhập khẩu chính hãng để bảo về hình ảnh và sức khỏe cho chính bạn