Cửa hàng

Chatsworth Estate Shiraz

176.000

Dung tích: 750ml
Quy cách: 750ml x thùng 12 chai
Loại vang: vang đỏ
Giống nho:Shiraz
Xuất xứ: Úc
Nhà sản xuất:
Năm sản xuất:
Nồng độ: 13%
Màu sắc, mùi vị:màu đen đậm

Danh mục:

Rượu vang Chatsworth Estate Shiraz Syrah và Shiraz là cùng 1 giống nho, trái nhỏ, vỏ dày và có màu đen đậm. Sở dĩ có tên gọi khác nhau là để phân biệt nguồn gốc xuất xứ của nho. Shiraz – nguồn gốc từ Úc và Syrah – nguồn gốc từ Pháp. Tại Úc, người ta thường gọi giống nho này là Shiraz, và phong cách pha chế rượu vang đỏ của họ thường rất dễ uống, ngay cả thời gian ủ rượu không quá lâu, hay còn gọi là vang trẻ. Vang đỏ Shiraz thường mang hơi hướng đặc trưng phong cách pha chế của các dòng vang Thế Giới Mới (New World Wine): táo bạo, hương vị trái cây, cay nồng, ít vị khoáng chất. Loại rượu này sẽ rất tuyệt vời khi được dùng trong một bữa ăn thịnh soạn, đầy đủ hương vị như các món nướng, sử dụng nhiều gia vị.

Chatsworth Estate Shiraz 1

Cách bảo quản:

Nguyên tắc 1: Để tại nơi thoáng mát, khô ráo có nhiệt độ khoảng 20˚C hoặc thấp hơn.

Vì rượu vang đơn giản chỉ là nước nho lên men, và nước trái cây rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng. Nếu nhiệt độ lên đến 27˚C rượu có thể bắt đầu bị ‘nấu’, và nếu rượu đặt ở vị trí đó quá lâu hoặc nhiệt độ nóng lên 32˚C sẽ bị hư.

Nguyên tắc 2: Luôn luôn đặt chai ở tư thế nằm, không nên đặt chai thẳng đứng.
Có thể bạn đã nhìn thấy rượu vang được để thẳng đứng ở các cửa hàng rượu nên cho như vậy là đúng nhưng sự thật thì điều đó hoàn toàn không. Bởi vì nút bần rất quan trọng giúp bảo vệ cho rượu vang không bị oxy hóa, nếu đặt chai thẳng đứng, nút bần không được tiếp xúc thường xuyên với nước rượu nên sẽ bị khô, ô xy có khả năng thâm nhập vào trong chai rượu và làm hỏng rượu. Thế nên bạn nên để rượu thường xuyên tiếp xúc với nút chai giúp nút chai nở mềm giữ chặt và bảo vệ rượu vang.