Glenmorangie Necta Dor

Nồng độ: 43 %
Dung tích: 750 ml
Quy cách:
Xuất xứ: Scotland
Loại rượu:
Tuổi rượu:
Nhà sản xuất:

Danh mục:

Glenmorangie Necta Dor mang sự ngọt ngào của Glenmorangie , vừa chứa đựng sự phong phú trong hương vị của rượu mạnh . Thực sự quyến rũ như hương thơm thoảng qua từ cánh cửa của một Tiệm bánh ngọt.

RƯỢU GLENMORANGIE NECTA DOR :

– Glenmorangie Necta Dor là loại Rượu Whisky mạch nha đơn với hương vị quyến rũ dành cho những người thưởng thức rượu sành sỏi và quý phái . Với sự sự kích thíc vị giác dữ dội , Necta Dor mang sự ngọt ngào của Glenmorangie và chứa đựng hương vị phức hợp , phong phú và xa xỉ của rượu mạnh

– Glenmorangie Necta Dor có ghi chú quan trọng trong hương vị của Chanh , Socola và Mật ong tảng . Necta Dor thực sự quyến rũ giống như hương thơm thoáng qua từ cánh cửa 1 tiệm bánh ngọt của Pháp . Ban có thể cảm nhận thấy hương thơm ngọt của Nho khô , hơi ấm nhẹ của Gừng , hương thơm của Cốt dừa và hạt Nhục đậu khấu

Hình ảnh : Thương hiệu Glenmorangie Necta Dor

CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU GLENMORANGIE NECTA DOR :

– Dùng nguyên chất

– Ướp lạnh trước khi thưởng thức

– Thêm một ít đá giúp lan tỏa hương vị

ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU GLEMORANGIE NECTA DOR :

Dung tích : 750 ml

Nồng độ : 43 %

Mầu rượu : Mầu vàng hổ phách

Nguôn gốc xuất xứ : Scotland

Mùi : Hương thơm của Bánh mứt chanh và hương của Kem chanh mềm mượt , hương của Vỏ cam và Vani

Vị : Kích thíc vị giác dữ dội với vị ngọt tự nhiên của hoa quả như Nho khô , Cốt dùa và Hạt nhục đậu khấu

ĐÔI NÉT VỀ RƯỢU GLENMORANGIE :

– Nhà máy chưng cất Glenmorangie nổi tiếng với những dòng whisky tinh tế có hương vị phức hợp ; Trong từng công đoạn của quá trình sản xuất đều đòi hỏi độ chính xác & sự hoàn hảo riêng . Cốt lõi của nhà máy chưng cất là nhóm nhỏ gồm 16 người với những kỹ năng và kiến thức tuyệt vời . Các thợ thủ công của Glenmorangie , giống như những người bảo trợ cho nhất lượng và sự xuất sắc , họ là trụ cột của nhà máy chưng cất , họ là 16 người đàn ông huyền thoại vùng Tain

– Mười sáu cá nhân này là hiện thân sống của tầm nhìn lãnh đạo, những người giám hộ gián tiếp của whisky mạch nha, những người, cho đến tận ngày nay, vẫn sử dụng các kỹ năng truyền thống được tôn trọng qua nhiều năm, được truyền lại từ thế hệ đi trước cho thế hệ sau . Cùng với nhau, họ đảm bảo sự nhất quán của Glenmorangie , whisky được làm ra luôn với cùng một phương thức, chặt chẽ, tỉ mỉ, truyền thống luôn được gìn giữ kể từ năm 1843.

Loại gỗ tốt nhất :

– Tại Glenmorangie, người ta tỉ mỉ đến từng chi tiết . Để bảo vệ độ phức hợp tinh tế của mạch nha đơn cất, nhà máy này chỉ sử dụng những thùng gỗ tốt nhất được làm từ loại gỗ tốt nhất . Glenmorangie nghiên cứu tiên phong về ảnh hưởng & tác động của nhịp trưởng thành rượu từ hơn một phần tư thế kỷ , và họ vẫn luôn tự hào nắm giữ vị trí lãnh đạo của ngành công nghiệp sản xuất whisky Scotch trong vấn đề này . Glenmorangie chủ yếu sử dụng thùng gỗ sồi trắng của Mỹ từng chứa bourbon

– Phần lớn thùng gỗ chứa whisky lần đầu tiên ( những thùng gỗ này chưa bao giờ ủ Scotch whisky ) , một tỷ lệ thùng quan trọng được phơi khô tự nhiên ngoài không khí , làm bằng gỗ tăng trưởng chậm , đặc tả kỹ thuật của nhà Glenmorangie

– Giống như « thiết kế thùng gỗ », việc sử dụng gỗ sồi phơi khô tự nhiên , gỗ tăng trưởng chậm mang lại nhiều lợi ích . Gỗ tăng trưởng chậm chứa nhiều lỗ hổng xốp mở trong mùa xuân, mang lại tiềm năng trưởng thành tuyệt vời hơn gỗ phát triển nhanh . Đồng thời, gỗ phơi khô tự nhiên ngoài không khí làm giảm độ se của gỗ , và vị đắng có nguồn gốc từ tannin chứa trong gỗ , giúp mở các kết cấu bên trong gỗ làm tăng khả năng thúc đẩy quá trình oxy hóa . Trên thực tế , có hai cách để sấy khô gỗ dùng trong sản xuất thùng – sấy khô trong các lò sấy truyền thống ( kiln ) hoặc phơi khô tự nhiên ngoài không khí – sấy bằng lò sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hương vị trong thùng gỗ đã từng ủ rượu nhiều lần , trong khi phơi tự nhiên ngoài không khí cho phép giải phóng các hương vị nhẹ nhàng và phong phú hơn

– Đây là những những phẩm chất của thùng gỗ phơi khô tự nhiên mà nhà Glenmorangie tin là tăng cường đặc tính lôi cuốn và hương vị tinh tế của mạch nha . Đối với các dòng sản phẩm ủ lâu năm hơn , nhà Glenmorangie lựa chọn các thùng gỗ từng chứa vang port ( vang hung Bồ Đào Nha ), sherry ( vang đỏ Tây Ban Nha ) hoặc các thùng vang từ các vườn nho hàng đầu và các lâu đài tại Châu Âu ( VD : thùng chứa sauterne – dòng vang ngọt tráng miệng nổi tiếng của vùng Bordeaux, Pháp ) . Các thùng ủ này , được lựa chọn từ xuất xứ , đến chất lượng , nhằm bổ sung cho các đặc tính phức hợp của Glenmorangie , để tạo ra các dòng whisky với hương vị tinh tế , tuyệt hảo

– Tại Glenmorangie, người ta lựa chọn những loại thùng gỗ sồi tốt nhất dành cho quá trình ủ whisky , không những vậy, những thùng gỗ này chỉ sử dụng 2 lần ( các xưởng chưng cất khác thường sử dụng 5-6 lần ) , để đảm bảo sự tối đa hóa hương vị luôn được chiết suất trong quá trình trưởng thành , mang tới hương vị tròn đầy & êm mượt

Tộc người Picts and Glenmorangie Signet :

– Vùng phía bắc Scotland cổ , một tộc người nhỏ bé nhưng khéo léo , được biết đến với cái tên Picts , từng cai trị vùng đất này . Có rất nhiều huyền thoại xung quanh những người Picts , những người gốc Scotland , với cái tên có nghĩa là ‘người vẽ’ , có thể là do mối liên quan đến những hình vẽ thiết kế phức tạp , mà người ta gọi là hình xăm trên cơ thể họ

– Mặc dù , ngày nay người ta biết rất ít về quá khứ của họ , người Picts vẫn đem đến một góc nhìn sâu sắc với văn hóa cũng như các biểu tượng xã hội của họ . Họ vốn được cho là một nền văn minh đáng tự hào , mạnh mẽ và tự tin , họ để lại rất nhiều trang sức kim loại trang trí tinh xảo , cũng như các họa tiết trên đá tuyệt đẹp , được coi là biểu tượng cao quý của thời gian – cũng giống như Glenmorangie ngày nay

– Gần nhà máy chưng cất Glenmorangie là một phiến đá lớn có từ thế kỷ 18 . Phiến đá này được chạm khắc những hoa văn tinh xảo bởi những người Pict – nền văn minh cổ đại đã cai trị miền bắc Scotland – ‘the Cadboll Stone’ là hình ảnh cho thấy một nền văn minh đáng tự hào , mạnh mẽ và tự tin , giống như Glenmorangie . Phía dưới của phiến đá thể hiện hoàn hảo bản chất biến ảo, đa sắc của các dòng whisky nhà Glenmorangie , và đây cũng chính là biểu tượng thương hiệu của Glenmorangie – Glenmorangie Signet . Dòng cuộn xoáy vô tận , thiết kế phức tạp với hình ảnh khắc 3 chiều , được gọi là ‘triscle’ , hình ảnh đại diện hoàn hảo cho sự phức hợp đa tầng , kết cấu đa lớp , đưa Glenmorangie trở thành dòng rượu mạnh tinh tế & quyến rũ

– Phiến đá Cadboll hiện được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Scotland ở Edinburgh , bản sao của phiến đá này hiện được đặt ở vị trí ban đầu của nó bên bờ biển Cromarty Firth , tiếp giáp với nhà Glenmorangie tại Cadboll . Phiến đá Cadboll là biểu tượng quyền lực mạnh mẽ cho Glenmorangie , một biểu tượng cảm xúc của cội rễ Ross-shire , phản ánh niềm tự hào trong di sản cũng như văn hóa khác biệt vùng Highland của nhà Glenmorangie

Hình ảnh : Quảng cáo Rượu Glenmorangie Nectar Dor

– Điểm cốt lõi của nhà máy chưng cất Glenmorangie nằm ở xưởng chưng cất ‘Stillhouse’. Trái tim sống của nhà máy chưng cất nơi những nguyên liệu gốc đơn giản được chuyển đổi thành dòng rượu mạnh tinh tế & hảo hạng hiếm có .
Tĩnh đồng cao 16 feet 10 ¼ inches ( tương đương 5,14m ), các tĩnh đồng nhà Glenmorangie là những tĩnh đồng cao nhất tại Scotland, cũng chính là bản sao của những tĩnh đồng dùng trong chưng cất gin cũ , mà người sáng lập nhà máy chưng cất đã mua lại năm 1843 . Đẹp & thanh mảnh, tám tĩnh đồng lớn trong cùng một gian phòng, độ cao của những tĩnh đồng này lấp đầy không gian trống từ sàn đến trần nhà , tạo ra một khung cảnh tráng lệ đáng kinh ngạc

Suối Tarlogie :

– Trên ngọn đồi phía trên xưởng chưng cất Glenmorangie , là một trong những tài sản quý giá nhất của nhà Glenmorangie – Dòng suối nguồn tự nhiên với bọt nước mát lạnh , tinh khiết , trong suốt . Bắt đầu cuộc hành trình từ những cơn mưa nhỏ vùng Scotland từ hơn 100 năm trước , dòng nước tinh khiết này được lọc chậm dãi , thẩm thấu dần dần qua các lớp xen kẽ giữa đá vôi và đá sa thạch xốp , từng bước thu thập các khoáng chất tự nhiên , và hình thành nên dòng nước ‘cứng’ (hard water)

– Đây cũng là nhà máy chưng cất duy nhất tại Highland sử dụng nước ‘cứng’ trong quá trình sản xuất , dòng suối nguồn Tarlogie là trái tim của Glenmorangie , và dòng nước giàu chất khoáng duy nhất này chính là thành phần quan trọng góp phần vào đặc tính tươi mới tuyệt vời , cũng như sự tinh tế trong hương vị whisky Glenmorangie
Chính vì dòng suối Tarlogie này rất quan trọng với nhà Glenmorangie , nên vào năm 1989 , công ty để bảo vệ sự thuần khiết của dòng nước , đã mua toàn bộ 650 mẫu đất của vùng rừng bao quanh để bảo vệ tương lai của Tarlogie , và để đảm bảo rằng Glenmorangie luôn giữ được nét riêng , độc đáo vốn có

Nhà Glenmorangie :

– Nhà Glenmorangie nằm ở trung tâm vùng Highland, Scotland, một nhà nghỉ dưỡng hẻo lánh , nơi khách đến đây đều được chào đón , với bầu không khí thoải mái , và thời gian được tận hưởng giống như một ly Glenmorangie . Đây là một ngôi nhà Highland nằm trong vùng đất riêng, trong khung cảnh yên tĩnh bao quanh , hướng ra bờ biển Cromarty Firth , nơi hoàn hảo để tham quan xưởng chưng cất vượt thời gian Glenmorangie , hoặc khám phá vùng đất bản địa nhà Glenmorangie – Ross-shire

LỊCH SỬ RƯỢU GLENMORANGIE – DÒNG WHISKY MẠCH NHA NỔI TIẾNG THẾ GIỚI :

– Năm 1843 : William Matheson được cấp giấy phép chưng cất rượu và công ty Glenmorangie được thành lập. Ông đã mua lại những tĩnh đồng cao dùng để chưng cất gin thay vì những tĩnh đồng chưng cất whisky truyền thống hình củ hành

– NĂM 1887 :Xưởng chưng cất được bán lại cho 3 doanh nhân – Duncan Cameron, Adrew và James Maitland . Họ đã tái đầu tư vào xưởng chưng cất

– Những năm 1880 : Nhà máy chưng cất Glenmorangie bắt đầu xuất khẩu rượu whisky ra nước ngoài – chủ yếu cho những người Scotland sống ở nước ngoài tại các thuộc địa của Anh , Châu Âu và Mỹ

– Năm 1918 : Nhà máy chưng cất Glenmorangie được mua lại bởi công ty đặt trụ sở tại Edinburgh , Macdonald & Muir, thuộc một phần trong kế hoạch duy trì nguồn cung cấp cho kinh doanh whisky

– Những năm 1960 : Glenmorangie bắt đầu sử dụng thùng gỗ sồi Mỹ từng chứa bourbon cho lần ủ đầu tiên thay vì thùng gỗ sồi Tây Ban Nha truyền thống ( chứa sherry cũ ) được sử dụng bởi phần lớn các nhà cung cấp rượu whisky tại Scotland

– Năm 1977 : Số lượng tĩnh đồng tăng gấp đôi từ 2-4 tĩnh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

– Năm 1989 : Macdonald & Muir mua lại suối nguồn Tarlogie và 650 mẫu đất xung quanh, để bảo vệ sự thuần khiết của nguồn nước giàu khoáng chất duy nhất dành riêng cho Glenmorangie. Trong cùng năm này , Macdonald & Muir mua lại nhà Glenmorangie tại Cadboll, gần với xưởng chưng cất

– Năm 1990 : Số lượng tĩnh đồng lại được tăng gấp đôi – từ 4 thành 8 – để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

– Năm 1996 : Glenmorangie dẫn đầu về đổi mới trong lĩnh vực mạch nha với việc giới thiệu bộ sưu tập ‘Wood Finish’

– Năm 2002 : Sản lượng của nhà máy chưng cất tăng với việc lắp đặt hệ thống bình chứa mới.

– Năm 2003 : Glenmorangie plc được trao giải ‘Distiller of the Year’ bởi Whisky Magazine.

– Năm 2005 : Glenmorangie trở thành ‘Whisky Maison’ đầu tiên thuộc Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH).

– Năm 2006 : Glenmorangie Margaux Cask Finish được ra mắt và nhận được nhiều đánh giá tích cực – dòng whisky này là dòng whisky đầu tiên từ Maison Whisky mới , được đánh giá là sự hôn phối giữa ‘Spirit of Scotland’ và ‘Soul of France’

– Năm 2007 : Glenmorangie bước vào một kỷ nguyên mới với sự tiết lộ bản sắc thương hiệu mới, chương trình đào tạo mới và các dòng sản mới của bộ sản phẩm ‘Extra Matured’
Điểm chính

SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU GLENMORANGIE :

– Nhà máy chưng cất Glenmorangie nằm ở phía bắc của Scotland , tại Royal Burgh , Tain , Ross-shire . Khởi nguồn từ một xưởng chưng cất bia , nhà máy chưng cất Glenmorangie bắt đầu hoạt động như một nhà máy chưng cất Rượu whisky từ năm 1843 . Nhà máy chưng cất sử dụng lúa mạch trồng tại Scotland , loại lúa mạch này sau đó được hong khô nhẹ bằng than bùn đốt trong quá trình mạch nha hóa , và nước từ suối Tarlogie – dòng nước nguồn tự nhiên , sở hữu bởi nhà máy chưng cất cùng 650 mẫu đất xung quanh để bảo vệ độ tinh khiết của nguồn nước . Nước suối Tarlogie đã được lọc gần một thế kỷ qua đá vôi và đá sa thạch , nên thuộc dạng nước cứng , giàu khoáng chất

– Tám tĩnh đồng cổ thiên nga nhà Glenmorangie là những tĩnh đồng cao nhất tại Scotland , chỉ cho phép lượng hơi nhẹ nhất và tinh khiết nhất có thể bốc hơi và ngưng tụ – mang đến cho Glenmorangie đặc tính phức hợp đặc biệt với hương vị đa lớp

– Mười sáu thợ thủ công lành nghề nhà Glenmorangie – ‘Mười sáu người đàn ông vùng Tain’ . Khả năng thẩm định của họ , nghề thủ công , cũng như các giá trị truyền thống luôn được truyền lại qua nhiều thế hệ . Glenmorangie vẫn tiếp tục được sản xuất bởi 16 thợ thủ công lành nghề cho đến tận ngày nay

– Nhà máy chưng cất này nổi tiếng là nhà tiên phong trong lĩnh vực kết nối truyền thống với đổi mới cải tiến . Nhà sản xuất whisky này là bậc thầy trong ủ rượu và là nhà sản xuất tiên phong với ‘kết thúc gỗ’ , phát triển quá trình và giới thiệu ‘Port Wood Finish’ vào năm 1994 , tiếp theo sau là ‘Wood Finish Range’ năm 1996

– Glenmorangie chủ yếu sử dụng thùng từng chứa bourbon , làm từ loại gỗ sồi tốt nhất của Mỹ , được lựa chọn tỉ mỉ để đem đến nhiều hương vị phong phú hơn . Nhà Glenmorangie cũng tiên phong trong việc sử dụng thùng gỗ sồi đặt riêng làm từ gỗ sồi tăng trưởng chậm , được phơi khô tự nhiên ngoài không khí từ dãy Ozark của Missouri . Các thùng còn lại được đặt trong hầm chứa thấp bằng đá với nền đất , mang không khí tươi mát của biển , khí hậu ôn hòa địa phương đảm bảo sự ổn định cho whisky đạt đến độ chín của sự trưởng thành.