Nồng độ: 29%
Dung tích: 700ml
Xuất xứ: Anh
Quy cách: 6 chai/thùng
Rượu Gin Sipsmith Sloe , nồng độ: 29%
Sipsmith’s London Dry Gin được sản xuất bằng 10 loại thực vật từ khắp nơi trên thế giới: quả bách xù của người Macedonia, hạt rau mùi Bulgaria, rễ cây bạch chỉ Pháp, rễ cam thảo Tây Ban Nha, rễ cây orris của Ý, vỏ cây quế Trung Quốc, vỏ quế của người Tây Ban Nha, vỏ cam vỏ chanh. Nếu các nhà thực vật học có vẻ khá phổ biến theo tiêu chuẩn Gin đương đại, thì công ty chứng minh cho sự tươi mới của họ, như chúng tôi đã nói với các nhà sản xuất của thương hiệu West Winds thành công của Úc, là một yếu tố thường bị đánh giá thấp trong sản xuất Gin. Rất đơn giản, các thành phần càng tươi thì truyền hương vị càng mạnh. Các công ty sản xuất Gin với quy mô lớn, chẳng hạn như Beefeater hay Gordon, chỉ đơn giản là có thể bảo đảm số lượng thực vật cần thiết ở dạng tươi để sản xuất quanh năm. Độ tinh khiết của nước cũng được coi là chìa khóa.
Nhà máy Sipsmith được thành lập tại London vào năm 2009. Nhà máy chưng cất nồi đồng đầu tiên bắt đầu hoạt động ở London sau 189 năm, đây là một trong bốn nhà máy chưng cất rượu gin nằm trong giới hạn thành phố. Nằm trên một con phố dân cư ở Tây London trên địa điểm của một nhà máy microbrewery trước đây, đây cũng là nơi sau này trở thành văn phòng của thợ săn bia và nhà văn rượu whisky nổi tiếng, Michael Jackson.
Hai sản phẩm đầu tiên của Sipsmith là Vodka Barley và London Dry Gin (Sloe Gin sẽ sớm xuất hiện). Chúng được sản xuất theo lô nhỏ dưới 300 chai từ hỗn hợp Lúa mạch Anh được tạo ra . Công ty vẫn sử dụng nồi đồng cổ thiên nga của Đức. Được các chủ sở hữu gọi là ‘Sự thận trọng’, cô ấy biếm họa trên nhãn hiệu của mình như một chiếc bình cách điệu với cổ và đầu thiên nga.
Geraldine Coates, người đã viết sách về gin và điều hành trang web ‘Gintime’, cũng coi quy mô và tính linh hoạt của các nhà máy chưng cất vi mô mới như Sipsmith là điểm quan tâm thực sự của họ. “Điều đó có nghĩa là họ đang sản xuất tương đương với trứng cá muối trái ngược. với cá ngừ, “cô giải thích. “Các đợt nhỏ có nghĩa là họ có thể tạo ra nhiều loại khác nhau. Về mặt lý thuyết, họ có thể nhận hoa hồng cho một số hương vị nhất định. Và người pha chế ở Anh yêu thích các loại tinh thần mới để chơi cùng.”
Nếm lưu ý: Đổ tinh thể rõ ràng với độ nhớt nhẹ. Mũi cung cấp một sự thanh lịch hạn chế – cây bách xù tươi là trọng tâm ban đầu tiếp theo là gợi ý của vỏ cam quýt, hoa oải hương và hương thảo. Một lối vào mềm mại dẫn đến một vòm miệng giữa nhẹ đến trung bình, có vị cay nhẹ, gần như kem trong kết cấu và tập trung với hương vị của cây bách xù và cam quýt. Cân bằng hoàn hảo. Kết thúc nguyên sơ, bền bỉ và tươi mát. Một gin tinh tế và sành điệu thẳng lên cũng thêm một loại kem cho G & Ts. Uống mùa hè đáng yêu. Nồng độ 41,6% Alc./Vol.
1.1. Rượu Gin là gì
Hiểu theo một cách đơn giản nhất, Gin như là một loại vodka có hương vị. Được tạo ra bằng cách phối một dòng rượu mạnh trung tính với một số loại thực vật, thảo dược tiêu biểu như quả bách xù. Đồng thời, Gin có nồng độ cao hơn so với Vodka.
Hương thơm thảo mộc, hoa hoặc cam quýt có bên trong rượu, khiến nó trở thành nền tảng để làm các món Cocktail. Sở hữu nhiều kiểu Gin khác nhau, dòng rượu này cũng là một trong những loại thức uống đa dạng.
1.2. Rượu Gin được sản xuất như thế nào
Gin có thể được làm từ bất kì loại vật liệu được lên men, từ nho và ngũ cốc đến mật rỉ (molasses) và củ cải đường. Đa số Gin cũng đều trải qua hai giai đoạn chưng cất.
Ở khâu sản xuất ban đầu, rượu mạnh sẽ được chưng cất trong các kiểu nồi dạng cột đứng, điều này sẽ khiến cho rượu có được nồng độ cao, nó còn khiến rượu trở nên nhẹ nhàng và trong trẻo.Sau cùng, quả bách xù và các loại thảo dược sẽ được sử dụng để tạo hương vị. Điều đó có thể được thực hiện qua hai quá trình khác nhau:
Phương pháp 1: Có thể được thực hiện bên trong các tổ hợp lạnh, trong đó các chất thảo dược sẽ được ngâm bên trong rượu nền trước khi được chưng cất lại một lần nữa. Đây là cách thực hiện thường được áp dụng với các loại rượu Gin giá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí hơn.
Phương pháp 2: Khác biệt với cách trên, thay vì để tiếp xúc trực tiếp với tổ hợp lạnh, thảo dược sẽ được phân tách bằng cách đặt bên trong giỏ, sau đó để vào trong nồi trong giai đoạn chưng cất lần hai. Đây cũng là phương thức cho ra các loại Gin cao cấp nhất (rượu Genever được chưng cất trong nồi đồng là một ví dụ). Trong các giai đoạn sau, hơi nước chiết xuất cùng hương vị khi nó đi qua các thực vật (khi đang trôi nổi trong các thiết bị ngưng tụ), sẽ đem tới một dòng rượu phức tạp hơn.
Đằng sau một thức uống hoàn hảo, luôn là những câu truyện thú vị chất chứa các bài học lịch sử chỉ muốn người thưởng thức vén màn và tìm hiểu. Sau đây hãy cùng Winemart tìm hiểu về nguồn gốc của rượu Gin.
2.1. Rượu Gin có từ bao giờ?
Trước khi trả lời cho câu hỏi “có từ bao giờ”, ta sẽ đi vào câu hỏi “rượu gin làm từ gì” đầu tiên.
Rượu Gin có nguồn gốc từ rượu Jenever của người Hà Lan. Ban đầu Jenever được tạo ra bằng cách chưng cất rượu mạch nha và thêm các loại thảo mộc, giúp sinh ra một loại đồ uống ngon hơn.
Có truyền thuyết rằng Genever được tạo ra bởi nhà hoá học người Hà Lan Sylvius de Bouve vào thế kỷ XVI, nhưng người ta cũng tìm thấy những ghi chép tư liệu liên quan về nó ở có từ thế kỷ thứ XIII. Chính vì vậy, cho đến hiện tại người ta vẫn chưa rõ thực hư Genever có từ năm nào .
2.2. Sự lan truyền rộng rãi của Gin và cuộc khủng hoảng Mother’s Ruin
Vào khoảng giữa thế kỷ XVII, việc sản xuất Genever đã lan truyền rộng rãi khắp đất nước Hà Lan và cả vùng Flanders (thuộc Bỉ). Gin trở nên nổi tiếng ở Anh, sau khi chính phủ đã khuyến khích các cá nhân sản xuất nó mà không cần phải thông qua một loại giấy phép nào.
Điều này đã dẫn tới giai đoạn Gin Craze nổi tiếng diễn ra giữa đầu thế khỉ XVIII, khi lượng người tiêu thụ Gin tăng đột biến. Cũng từ đây đã dẫn đến nhiếu vấn đề tiêu cực trong xã hội, khiến chính phủ phải phản ứng mạnh bằng cách đặt ra nhiều bộ luật khác nhau (Gin Act) như đánh thuế cao nhà sản xuất và những người bán lẻ khác.
Rượu Gin có gì đặc biệt?
Tác động to lớn từ rượu Gin trong giai đoạn này cực kì nghiêm trọng. Vì được sản xuất quá mức, nên giá của rượu Gin rẻ ngang như nước và việc lạm dụng quá nhiều đã khiến cho đàn ông trở nên bất lực, còn phụ nữ bị vô sinh, khiến cho tỉ lệ sinh ở Anh cực kì thấp. Chính vì thế, cuộc khủng hoảng này có tên gọi đầy châm biếm là “Mother’s Ruin”.
2.3. Lịch sử phát triển tiếp theo của rượu Gin
Trong các giai đoạn sau, nhiều biến thể rượu Gin ra đời, bao gồm nhiều phong cách khác nhau như Old Tom Gin nhẹ nhàng và ngọt ngào hoặc dòng Navy Stregth Gin cao cấp.
Đặc biệt những năm gần đây, nhiều người đã chứng kiến sự phổ biển ngày càng tăng của những dòng phong cách Gin hiện đại, trong đó không chú trọng các đặc tính từ quả bách xù mà những người theo chủ nghĩa thuần tuý hay sử dụng. Thay vào đó là các đặc tính được lấy từ các loại thực vật khác như vỏ cam, quýt và hoa.
Gin đã từng là nhân vật quan trọng góp mặt trong các món cocktail trong những năm 1920. Nhưng sau giai đoạn cấm bán rượu (1920-1933) và các các chiến dịch tiếp thị lớn của ngành công nghiệp vodka, đã gây ra sự suy giảm về mức độ phổ biến của nó.
Tuy nhiên, các cuộc cách mạng cocktail gần đây đã làm sống lại thể loại rượu này, khiến Gin trở thành tên tuổi vừa hiện đại, vừa cổ điển đầy hoài niệm.
Nhiều nguời trước đây đã từng coi rằng London Dry luôn là dòng Gin chuẩn mực và duy nhất. Dù vậy thực tế có khá nhiều phong cách Gin khác nhau.
Ngoại trừ các dòng Gin lâu năm được ủ trong thùng, đa số cách uống rượu Gin đều không phải là uống trực tiếp mà chúng thường được thưởng thức dưới dạng cocktail. Sau đây là các loại rượu Gin ta thường gặp.
3.1. London Dry Gin
Rượu London Dry Gin Không nhất thiết phải thực hiện ở London hay thậm chí tại Anh như tên gọi. Cái tên chỉ đề cập tới một phong cách của Gin với thành phần hương vị chính là quả bách xù và thực vật phải ở dạng chưng cất, không trải qua giai đoạn làm lạnh.