Cửa hàng

Vang Tây Ban Nha Castillo Labastida Oak Aged

450.000

Dung tích: 750ml
Quy cách: Thùng 6 chai
Loại vang: Castillo Labastida
Giống nho: Tempranillo
Xuất xứ: Tây Ban Nha:
Nồng độ: 13,5%Vol

Danh mục:

Rượu vang Castillo Labastida Oak Aged được tạo nên bởi nho Tempranillo – giống nho nổi tiếng của đất nước Tây Ban Nha. Nho được trồng nhiều nhất ở làng Labastida với cảnh quan xung quanh đẹp như một bức tranh thơ mộng. Chính vì vậy mà khi nhắc đến Castillo Labastida , người dân Tây Ban Nha nói riêng và những người sành vang nói chung đều liên tưởng đến ngay ngôi làng Labastida xinh đẹp.

Vang TBN Castillo Labastida Rioja Doc Tempranillo Colection

Được làm từ giống nho chất lượng với vỏ khá dày nên rượu vang Castillo Labastida có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ và hàm lượng tannin vừa phải. Đó là hương thơm phức hợp của nho Tempranillo, các loại trái cây chín mọng và gia vị được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Nó có khả năng chinh phục bất cứ ai, ngay cả những người khó tính nhất.

Rượu vang Castillo Labastida thường được kết hợp với thịt nướng, pho mát và các món hầm… vì sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của vang.

Beef Brisket

So với cách thức sản xuất một số loại vang khác, vang Castillo  có sự khác biệt về quy trình trước khi lên men. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu các bước sản xuất loại vang này.

Đầu tiên, cũng giống như đa phần các loại vang khác, bước đầu tiên trong quy trình sản xuất sẽ là thu hoạch nho (được thực hiện bằng tay một cách cẩn thận và tỉ mỉ). Sau đó nho được đưa về nhà máy và lựa chọn những quả đạt chất lượng tốt nhất.

Những trái nho sau khi lựa chọn cẩn thận sẽ được cắt cuống, sơ chế và ép lấy nước. Tiếp theo, để vang đạt được hương thơm nguyên vẹn, nho sẽ được đem đi ngâm lạnh khoảng 6 độ C trong 3 ngày rồi sau đó mới tiến hành lên men. Đây chính là điểm khác biệt so với quy trình sản xuất một số loại vang khác (không cần ngâm lạnh).

Quá trình lên men được tiến hành hoàn toàn tự nhiên trong 10 ngày ở nhiệt độ kiểm soát 26 độ C. Tiếp theo, nho sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp ít nhất 6 tháng và khoảng 6 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường.