Vang ý Sei Filari được sản xuất từ 100% nho Primitivo, rượu vang Sei Filari có hương vị mềm mại, có sự cân bằng hoàn hảo giữa độ chua và sự ngọt ngào sản khoái. Có thể coi Sei Filari là loại vang đỏ dễ uống. Rượu vang Sei Filari có màu đỏ rubi, Hương thơm của các loại quả chín.
Rượu Vang Attanasio Primitivo Sei Filari được sản xuất từ 100% nho Primitivo được trồng trên đất với chất nền đá vôi, với bố cục trong, hệ thống đào tạo và hệ thống cắt tỉa truyền thống. Năng suất trong nho được giới hạn ở mức tối đa 90 tạ / ha. Nhưng trong nền văn hóa cây thông thường, nó hiếm khi có thể đạt đến số lượng này.
Nho Primitivo của nhà Attanasio được thu hoạch chín quá và lên men trong 10 ngày ở nhiệt độ được kiểm soát. Khi những quả nho ngon nhất của Primitivo đã được chọn, một phần khác của nho sẽ được để yên trên giàn trong 30 ngày. Sau đó, chúng sẽ được ép và thêm vào phần còn lại của rượu vào tháng Giêng. Đây là một cách làm hết sức tỉ mỉ, không phải sản phẩm nào cũng được chăm chút như thế này. Việc để nho thêm thời gian 30 ngày giúp cho lượng đường trong trái nho lên cao hơn. Chính vì thế mà rượu vang Attanasio Primitivo Sei Filari có hương vị cực kỳ dễ chịu và ngọt ngào, dễ uống ngay cả với người mới dùng vang lần đầu.
Hương vị của rượu vang nhập khẩu Ý Attanasio Sei Filari được đánh giá ở mức khá. Một số chuyên gia thẩm định rượu lâu năm được chúng tôi mời tới thưởng thức và đều cho nhận xét khá tốt về hương vị sản phẩm này. Cảm nhận đầu tiên về Sei Filari là khá dễ uống. Cũng thật dễ hiểu bởi đây là loại vang dễ để tiếp cận với tất cả mọi người. Tuy nhiên Sei Filari không có vị ngọt quá nhiều – một điều mà rất nhiều chai vang khác mắc phải. Vị của Attanasio Sei Filari rất nhẹ nhàng, nó đủ để người uống cảm nhận được sự hiện diện của một chút đường ở đầu lưỡi khi nhấp uống vào.
Hương vị trọn vẹn và nhiều lớp chính là điểm rất thú vị ở sản phẩm rượu vang nhập khẩu Ý này. Theo thông tin của nhà sản xuất, Attanasio Sei Flari được lên men công phu với 2 lần lên men và ủ trong thùng sồi 3 tháng để lão hóa. Đây là một điều hay gặp ở những sản phẩm rượu vang phân khúc trung cấp. Chính vì thế hương vị của Attanasio Sei Filari khá đa dạng. Người thưởng thức tùy độ tinh ý có thể cảm nhận được nhiều hương vị khác nhau của các loại trái cây. Và hương vị thay đổi theo thời gian uống, mỗi thời điểm uống lại có thể cảm nhận được một sự mới lạ khác nhau.
Attanasio Sei Filari dễ dàng kết hợp với nhiều loại đồ ăn khác nhau.
Là một loại rượu vang tương đối dễ uống, nên Attanasio Sei Flari rất dễ để kết hợp với nhiều loại đồ ăn khác nhau. Nó dễ dàng kết hợp với các loại thịt đỏ chế biến nhiều cách khác nhau như: Nướng, hầm, hun khói…..Các loại pho mát lâu năm cũng rất thích hợp với loại rượu này. Đặc biệt với các loại thịt thú rừng : thịt hươu, nai, hoẵng…kết hợp là một điều tuyệt vời. Ngoài ra những món ăn thuần Việt khi kết hợp với rượu vang ngọt Ý Attanasio Sei Flari cũng rất tuyệt. Những món ăn từ ba ba, những món ăn từ dê hay cừu rất phù hợp để kết hợp với loại rượu vang này.
Lịch sử của Nhà Attanasio
Nhà Attanasio Giuseppe tiếp tục với niềm đam mê truyền thống của một gia đình làm rượu Salento điển hình. Thừa kế lâu đài, hầm rượu và các cơ sở sản xuất rượu vang từ cuối thế kỷ XIX. Các trái nho được thu hoạch bằng phương pháp truyền thống và độc quyền từ những vườn nho của gia đình Attanasio , khoảng 6 ha cây Apulian ở vùng nông thôn Manduria, do Giuseppe Attanasio quản lý với kinh nghiệm hơn bảy mươi năm làm Winemaker .
Rượu vang Ý cao cấp được sản xuất từ những vườn nho bao gồm 100% nho Primitivo được trồng trên đất với chất nền đá vôi, với bố cục trong, hệ thống đào tạo và hệ thống cắt tỉa truyền thống. Năng suất trong nho được giới hạn ở mức tối đa 90 tạ / ha. Nhưng trong nền văn hóa cây thông thường, nó hiếm khi có thể đạt đến số lượng này.
Công ty Azienda Agricola G. Attanasio, chỉ sản xuất 15.000 chai mỗi năm, đảm nhiệm mọi công đoạn của chuỗi sản xuất, từ vườn nho, đến chế biến và đóng chai, luôn sẵn sàng tái tạo lại lịch sử của sản phẩm, nguyên liệu thô và của quá trình sản xuất.
Lựa chọn nho thủ công và sự cẩn thận trong việc đặt trong các hộp đảm bảo tính toàn vẹn của nguyên liệu thô khi bắt đầu quá trình ngâm ủ. Sự lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát trong các thùng gỗ sồi trong một khoảng thời gian không ít hơn 12 tháng .
Các sản phẩm vang ý của nhà Attanasio :
Vang ý Attanasio Volpetto Rosso IGP Puglia 14 độ
Vang ý Attanasio Volpetto Chardonnay 13 độ
Vang ý Attanasio Syrene Primitivo DOC Manduria 16.5 độ
Vang ý Attanasio Solimano Heritage Gold 17 độ
Vang ý Attanasio Quattroare 15 độ
vang ý Attanasio Primitivo IGP Salento
Vang ý Attanasio Lune Nuove Passito IGP Salento 19 độ
Vang ý Attanasio IL Magnifrico Limited Edition 16 độ
Vang Attanasio Fortitudo 16 độ IGP Rosso
Vang Attanasio Colleczion Oro Reserva 15 độ