Thưởng thức rượu ngoại là cả một nghệ thuật

Thưởng thức rượu ngoại là cả một nghệ thuật

Thuong Thuc Ruou Ngoai La Ca Mot Nghe Thuat 2

Thuong Thuc Ruou Ngoai La Ca Mot Nghe Thuat 2

Thưởng thức rượu ngoại là cả một nghệ thuật

Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa giữa các nước du nhập và giao lưu vào Việt Nam cũng rất nhiều. Những món ăn Âu trong những bữa tiệc sang trọng đã dần trở nên không thể thiếu, sự kết hợp với các loại rượu ngoại khiến cho mọi thứ trở nên có giá trị và ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết và có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị những loại rượu ngoại đúng chuẩn Châu Âu vì vậy thưởng thức rượu ngoại là cả một nghệ thuật mà nhiều người cần biết.

Rượu ngoại có nhiều loại khác nhau, nhưng nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất là 2 loại rượu: Whiskyrượu vang.

– Đặc điểm chung khi thưởng thức rượu ngoại là: Đây là những loại rượu ngoại thường được ủ trong các thùng gỗ xồi thủ công nhiều năm liền vì vậy, mỗi loại rượu nó có hương vị khác nhau, đậm đà, ngọt ngoài và hơi cay nồng. Để cảm nhận và thưởng thức hết hương vị của từng loại rượu ngoại này không nên uống vội vàng mà phải từ từ thưởng thức, nhâm nhi từng ngụm nhỏ để cảm nhận hết hương vị của rượu.

– Đặc điểm riêng:

Rượu whisky

Rượu whisky có nhiều loại khác nhau như whisky blended, whiskt single malt… đây là dòng rượu mạnh có nồng độ cồn trung bình từ 40% trở lên nên khi thưởng thức loại rượu này nên chọn loại ly có thân và miệng rộng để dễ dàng phát tán hương thơm (ly rock). Để thưởng thức một cách triệt để hương vị rượu nên bỏ vài viên đá trong veo (không dùng nước đá có bọt, mau tan làm loãng rượu) vào một cái ly thấp rộng miệng. Rồi, rót vào ly ít rượu vừa đủ ngập mấy viên nước đá, dung tích chừng 5 – 6 hớp nhỏ. Cuối cùng lắc cái ly chừng 10 – 15 giây rồi hãy uống. Uống vừa đủ mới ngon.

Có thể thưởng thức rượu ngoại whisky theo một số kiểu như sau:

– Uống kiểu truyền thống: Tức là uống nguyên chất, với cách này, bạn có thể cảm nhận được hương vị rượu whisky trọn vẹn nhất.

Thuong Thuc Ruou Ngoai La Ca Mot Nghe Thuat 1

Hình 1 – Thưởng thức rượu ngoại loại rượu whisky

– Rượu ướp lạnh: phù hợp với những ngày hè nóng bức nhưng vẫn được hương vị ngon tuyệt vời của rượu whisky.

– Whisky với một viên đá to: Cho 1 viên đá to vào ly, rồi rót từ từ whisky vào, đợi vài giây để nó tan chảy, và bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Vị rượu từ nhạt đến đậm hấp dẫn.

– Thêm 1 ít nước: Pha thêm 1 ít nước vào whisky cũng là một cách uống được nhiều người lựa chọn, hương vị thanh thoát và tinh tế hơn.

– Kết hợp với soda và một lát chanh: Cảm nhận sự độc đáo trong thưởng thức whisky bằng cách riêng.

Rượu vang

– Nhìn ngắm ly rượu: Rượu nên được rót ra tối đa không quá 1/2ly thủy tinh mỏng trong veo để có thể quan sát màu sắc, độ sánh cũng như độ kết dính của rượu, đánh giá tổng quan về loại rượu vang chuẩn bị thưởng thức.

– Lắc nhẹ ly rượu: Hãy lắc nhẹ ly cho rượu sóng sánh để hương vị của rượu được lan tỏa. Hạn chế tiếp xúc với khu vực thân của ly vang, hãy cầm ở chân ly để hạn chế ảnh hưởng tới hương vị nguyên bản của vang.

Thuong Thuc Ruou Ngoai La Ca Mot Nghe Thuat 2

Hình 2 – Thưởng thức rượu ngoại loại rượu vang

– Ngửi hương thơm: Sau khi rượu được lắc nhẹ sánh lên thành ly và từ từ trôi xuống, bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để ngửi và cảm nhận hết hương vị đặc trưng và hoàn toàn thiên nhiên chỉ có ở rượu vang mùi khói, mùi hương từ thùng gỗ Sồi, mùi nho, táo, vani…

– Nếm, thưởng thức ly rượu: chỉ ngậm một chút rượu vang trong miệng rồi uống sẽ cảm nhận hương vị rượu vang tốt nhất, hãy để những giọt rượu từ từ lan toả khắp lưỡi trước khi vào cuống họng và từ từ nhấm nháp dư vị rượu vang.

Để mua và thưởng thức rượu ngoại chuẩn nhất trong những bữa tiệc của gia đình, bạn bè, quý khách có thể liên hệ địa chỉ Rượu bia nhập khẩu số 389 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là công ty chuyên phân phối rượu bia nhập khẩu từ các nước trên thế giới với những dòng sản phẩm rượu ngoại hàng đầu.

Để có thể tham khảo các sản phẩm của Rượu bia nhập khẩu, khách hàng có thể truy cập web www.ruoubianhapkhau.com.vn để xem các sản phẩm và tìm hiểu thông tin kiến thức về rượu ngoại.  Để thưởng thức rượu ngoại hợp khẩu vị, khách hàng hãy đến trực tiếp tại các cửa hàng và hệ thống Rượu bia nhập khẩu để mua hàng, công ty không kinh doanh trực tiếp trên internet. Để được tư vấn và báo giá, khách hàng vui lòng liên hệ đến SĐT 0904 88 38 34.

error: Content is protected !!