Rượu bia nhập khẩu là một trong những món quà sang trọng và là thức uống dần được ưa chuộng nhất hiện nay. Rượu đã được mở nắp mà không sử dụng hết nếu không biết cách bảo quản sẽ khiến rượu bị nhạt, chua, oxy hóa và thậm chí bị hư. Vậy địa chỉ nào nhập khẩu rượu bia chất lượng và người tiêu dùng phải bảo quản chúng như thế nào để giữ hương vị tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Dù là người tiêu dùng hay cơ sở nhập khẩu rượu bia chất lượng đều phải nắm rõ những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến rượu bia ngoại để bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất bao gồm:
Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản rượu bia ngoại là 7-16 độ. Phải bảo quản ổn định trong thời gian dài bởi khi nhiệt độ xung quanh thay đổi thì chất lượng rượu sẽ bị giảm.
Không khí là kẻ thù của rượu. Phải luôn đảm bảo nút chai được ẩm ướt bằng cách đặt chai nằm nghiêng hoặc nằm ngang để rượu được tiếp xúc với nút chai. Nút chai sẽ co lại và không khí có thể lọt vào chai rượu nếu nút chai bị khô.
Nếu có điều kiện, bạn nên thiết kế một căn phòng riêng hoặc một hầm rượu nhỏ để kiểm soát chất lượng và thỏa mãn đam mê cũng như nhu cầu thưởng thức của bạn.
Với một bộ sưu tập nhỏ không yêu cầu tuổi thọ thì 1 căn phòng kín hoặc tầng hầm là ổn cho việc bảo quản rượu bia nhập khẩu.
Những địa chỉ nhập khẩu rượu bia chất lượng hay những người đam mê rượu ngoại đều có thể xây hang để chứa rượu nhập khẩu bên trong. Nhiều hang được thiết kế như khu vực lạnh đặc biệt để làm lạnh rượu đến nhiệt độ thích hợp. Những hang rượu này có nhiều kích cỡ để chứa từ 6 chai đến hơn 500 chai.
Nhiều cửa hàng nhập khẩu rượu bia chất lượng đều có những nơi cất giữ chuyên nghiệp. Hãy gửi rượu của mình ở đó và trả tiền thuê chỗ và người trông coi hàng tháng để bảo quản tốt mà không sợ rượu bị oxy hóa hay thiếu độ ẩm.
Cũng giống như thực phẩm, rượu bia ngoại nhập có thể bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng lên men. Rượu bia đã mở nắp nếu để trong tủ lạnh nên để nghiêng hoặc nằm ngang để nút chai được giữ ẩm.
Bạn có thể dùng phễu kín rót rượu sang chai nhỏ hơn để bảo quản. Việc này giúp rượu chỉ tiếp xúc với lượng oxi nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai.
Một cách bảo quản rượu bia hiệu quả đó là dùng dụng cụ hút chân không để hút không khí ra ngoài nhằm giảm lượng oxy có trong rượu. Tuy nhiên một điểm hạn chế khi sử dụng phương pháp này là khi hút khí thì đồng thời hương thơm của rượu cũng bị hút ra bớt.
Những cách bảo quản rượu trên không áp dụng được với rượu vang nổ. Mà đối với rượu vang nổ bạn chỉ cần đóng nút chai lại và bảo quản trong tủ lạnh mà có thể yên tâm không sợ bị mất đi những đặc tính của rượu. Khi mở chai ra nên dùng nút hít để bảo quản ga rượu điều chỉnh áp suất bên trong chai.
Rượu bia nhập khẩu ngon còn do cách bảo quản. Các phương pháp bảo quản rượu nhập khẩu nêu trên chỉ là những cách trì hoãn thời gian rượu hỏng. Rượu bia nhập khẩu đã khui nắp nên sử dụng trong vòng 48h để hương vị được cảm nhận tốt nhất. Nếu không bảo quản đúng cách thì rượu, bia sẽ bị hỏng hoặc biến chất, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Một người bán rượu bia ngoại nhập không am hiểu về rượu có thể sẽ làm chúng bị oxy hóa do không biết cách bảo quản.
Hiện nay, Rượu Bia Nhập Khẩu là một trong những địa chỉ nhập khẩu rượu bia chất lượng cao cấp, uy tín tại Hà Nội. Các sản phẩm do tại đây được nhập chính ngạch, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất. Hãy truy cập https://ruoubianhapkhau.com.vn/ để lựa chọn cho mình những chai rượu ưng ý cùng mức giá tốt nhất nhé!