Mách bạn cách uống rượu Sake Nhật đúng cách

Mách bạn cách uống rượu Sake Nhật đúng cách

Sake Vảy Vàng Chai Xanh

Rượu Sake là đồ uống có cồn truyền thống của Nhật Bản, đã chinh phục khẩu vị của hàng triệu người trên thế giới bằng hương vị tinh tế. Nếu có dịp đến thăm Nhật Bản đừng quên thưởng thức món sushi và rượu sake nổi tiếng cùng với hoa anh đào nở rộ.

Rượu sake cũng có nhiều nét tương đồng về hương vị và rất quen thuộc, dễ uống nên đang dần trở nên phổ biến với người Việt Nam. Rượu Sake rất đặc biệt chính vì vậy cách thưởng thức cũng đặc biệt. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu một chút thông tin để tìm ra cách uống rượu sake đúng cách của người Nhật và để cảm nhận được hương vị rượu thơm ngon nhất nhé.

Vay Vang Hakushika

Đặc điểm của hương vị rượu sake

Rượu Sake là hiện thân của những gì tinh túy nhất của xứ sở hoa anh đào và gắn liền với truyền thống văn hóa của người dân nơi đây nên luôn được sử dụng trong các dịp lễ cúng, lễ Tết, hay những dịp quan trọng. – Rượu sake được làm từ gạo sake, nấm mốc koji và nước tinh khiết được chọn lọc kỹ càng. Để đạt được kết quả, rượu cần được chăm sóc kỹ lưỡng dưới bàn tay của những bậc thầy giàu kinh nghiệm. Phương pháp làm rượu sake được cho là “có một không hai” trên thế giới, và nó tạo nên sự khác biệt so với các loại đồ uống có cồn khác.

Hiện nay có hơn 1.500 địa điểm nấu rượu sake ở Nhật Bản, và mặc dù mỗi loại rượu có đặc điểm riêng, tùy theo nguồn nước mà có phương pháp và cách chăm sóc khác nhau, nó vẫn không nằm ngoài phạm vi chất lượng của rượu sake truyền thống. – Sake là một loại rượu thơm ngon, tinh tế, nồng ấm, vị ngọt như gạo, rất dễ uống, loại rượu nhẹ.

Cách uống rượu sake

Hương vị của rượu sake rất đặc trưng, ​​và có nhiều cách để thưởng thức. Dưới đây là chi tiết về cách uống rượu sake.

Uống rượu ở nhiệt độ cao

Làm ấm ở 40-60 ℃ là cách để tận hưởng thời tiết lạnh giá ở Nhật Bản. Sake được gọi bằng nhiều tên khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ của nó: trên 50 độ được gọi là atsukan, khoảng 40 độ là Nurukun và khoảng 45 độ được gọi là Tekion. Nếu uống rượu ở nhiệt độ này, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt ấm của rượu sake.

Uống sake để lạnh

Để rượu Sake ướp lạnh đến 7-10 độ. Cách làm này rất dễ, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh, lấy ra dùng là được. Chú ý không làm lạnh rượu quá lạnh vì sẽ làm rượu bị mất đi vị thuần tuý. Uống một chút rượu sake lạnh cũng rất tốt trong những ngày ấm áp.

Rượu Sake Vảy Vàng Takara ShozuUống sake ở nhiệt độ phòng

Ở nhiệt độ phòng, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu sake truyền thống. Nhiệt độ trung bình từ 15-20 độ. Tùy theo điều kiện thời tiết mà có thể điều chỉnh ở mức mà người dùng rượu ưa thích. Tùy theo khẩu vị và thời tiết mà bạn có thể lựa chọn cách uống phù hợp.

Dòng rượu Sake được đánh giá cao

Rượu sake vảy vàng Takara Shozu mặt trời đỏ Nhật Bản. Loại rượu  sake đặc biệt không chỉ có hương vị của rượu truyền thống mà còn chứa tinh chất của những lá vàng siêu mỏng thích hợp dùng làm thức uống cho con người. Takara Shozu nâng cấp rượu Sake truyền thống và thêm nó vào danh sách các loại rượu “tốt cho sức khỏe” người dùng.

Chất vàng trong chai rượu này có tác dụng bồi bổ, nâng cao sức khỏe, tốt cho dạ dày, giảm đau nhức xương khớp, tăng tuần hoàn, giúp kéo dài tuổi thọ. Đồng thời giúp chị em có được làn da rạng rỡ hơn nhờ ngăn ngừa thâm nám và làm chậm quá trình lão hóa da. Là loại rượu sake Takara cao cấp thích hợp làm quà biếu dịp Tết.

Rượu sake Nhật Bản đã quá quen thuộc với người Việt Nam, và nhiều cửa hàng nổi tiếng hầu hết đều có các loại rượu sake nổi tiếng. Để đảm bảo mua được hàng chính hãng với giá ưu đãi, hãy cân nhắc mua hàng từ nhà cung cấp uy tín, được người dùng rượu tin tưởng và lựa chọn.

Sake Vảy Vàng Chai Xanh

TH Wines & Spirits là địa chỉ uy tín được nhiều người Việt thích hàng ngoại biết đến, bạn sẽ hài lòng với chất lượng hàng hóa và dịch vụ tại cửa hàng của chúng tôi. Để mua rượu sake Nhật Bản chính hãng, vui lòng liên hệ: 0904 883 834 để được tư vấn và báo giá sản phẩm quý khách mong muốn.