Rượu vang Ý nào ngon?

4 Meo De Chon Loai Ruou Vang Ngon Nhu Y 2

Nhắc đến rượu vang, những “dân chơi” loại đồ uống này chắc hẳn đều nghĩ đến vang Ý, một loại rượu vang có tiếng trên thế giới hàng chục năm nay. Nhưng nếu được hỏi: Rượu vang Ý nào ngon? thì có lẽ thật khó để ai có thể trả lời bởi độ ngon của rượu không chỉ được tạo nên từ cách sản xuất mà còn do cảm nhận và sở thích của người uống. Bài viết dưới đây xin chia sẽ cụ thể hơn về câu hỏi “Rượu vang Ý nào ngon” để bạn đọc cùng tham khảo.

Say Dam Trong Ruou Vang Phap Chateau 2

Tìm hiểu về rượu vang Ý

Nước Ý thực chất là một bán đảo với đường bờ biển dài, có khí hậu mát mẻ cho các vùng rượu vang ven biển, trải dài từ dãy An-pơ ở phía Bắc tới vùng tiếp giáp châu Phi ở phía Nam. Điều kiện về khí hậu và đất đai chính là yếu tố quan trọng cho việc trồng nho phát triển ở đất nước italia này.

Là quốc gia đa dạng với những giống nho bản địa, lại tạo cũng như phong cách rượu khác hẳn, Ý trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời nhất thế giới. Mỗi năm đất nước này sản xuất khoảng 4 tỉ – 5 tỉ lít, chiếm 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn, tiếp sau là Pháp và Tây Ban Nha. Riêng người dân nước này được xếp hạng thứ 5 về tiêu thụ rượu vang với 42 lít/người.

Rượu vang ý nào ngon cũng cần dựa trên loại rượu vang được phân loại cơ bản. Đến thời điểm hiện tại, sau nhiều lần sửa đổi, bổ sung, nước Y có bốn loại rượu vang cơ bản gồm:

– Vini Varietali:(Varietal Wines) Đây là những loại rượu cơn bản được làm chủ yếu từ (tối thiểu 85%) những giống nho quốc tế thông dụng .

– Vino da Tavola: có nghĩa là “table wine” – dòng rượu vang với chất lượng vừa phải.

– Vini IGP:Còn có tên gọi là IGT dành cho các loại rượu vang được sản xuất trong một vùng cụ thể tại nước Ý và theo những quy tắc nhất định.

– Vini DOP: Loại này gồm 2 loại khác nhau đó là: Đó là Vini DOC là những chai rượu vang phải gắn nhãn IGP/IGT trong tối thiểu 5 năm và được quy định rõ ràng về những giống nho, phương thức sản xuất nhất định. Còn đối với DOCG thì rượu vang phải đạt cấp độ DOC trong tối thiểu 10 năm kèm theo những quy định rất chặt chẽ về sử dụng nho và sản xuất rượu vang. Loại rượu này phải được cho vào chai nơi trồng. Nó không được phép chuyên chở trong những thùng lớn và vào chai nơi khác.

4 Meo De Chon Loai Ruou Vang Ngon Nhu Y

Những loại vang Ý ngon được ưa chuộng nhất hiện nay

 Rượu vang Ý nào ngon phần nào phụ thuộc vào sở thích của người uống nhưng có một số loại vang Ý chất lượng như sau:

– Rượu vang Ý Ngọt FrÀ ROUGE DOLCE 2008:

Loại rượu vang này có nồng độ 115, dung tích 750ml. Được làm từ giống nho Blend của vùng Sicilia Ý thuộc miền nam nước Ý, được ví như phần gót giầy trên bản đồ đất nước này. Rượu có màu đỏ đậm, hương thoang thoảng trái cây đào, táo, kem và vani. Thích hợp sử dụng trong các dịp tết, lễ cùng người thân, bạn bè.

– Rượu vang Ý cao cấp Valpolicella Ripasso Superiore: nồng độ 14,5%, có sự kết hợp từ nhiều loại nho khác nhau đó, có màu ruby sáng, mùi thơm mận chín, bánh hạnh nhân và các loại hoa cẩm chướng cùng một chút hương vị mặn mòi của biển.Phù hợp dùng với phô mai, thịt đỏ.

– Rượu vang ý Primo: được làm từ giống nho Sangiovese, đây là chai vang cực dễ uống, không cầu kỳ, không làm kiểu thương mại, nguyên bản sản xuất mà giá cả bình dân. Trước khi thưởng thức nên làm mát vang ở nhiệt độ lạnh từ 12 đến 14 độ và lắc đều trước khi uống.

Mua rượu vang Ý nên lựa chọn sản phẩm như thế nào?

Muốn biết được rượu vang Ý nào ngon khi chọn rượu khách hàng cần chú ý đến những thông tin cơ bản như sau:

– Nhà sản xuất: tên nhà sản xuất giúp bạn dễ nhận diện ra là sản phẩm hiếm hay dễ tìm.

– Phân hạng rượu vang: Muốn biết rượu vang Ý nào ngon thì phân hạng rượu vang là yếu tố đánh giá cơ bản loại rượu vang từ thấp đến cao.

– Khu vực: vì có nhiều khu vực sản xuất khác nhau với những vị khác nhau nên việc để ý khu vực sản xuất rượu có hiệu quả tích cực.

– Niên vụ: đây là thông tin cơ bản để quyết định chất lượng rượu vang như thế nào.

Khách hàng muốn chọn được rượu vang Ý nào ngon theo sở thích, có thể đến shop Rượu bia nhập khẩu, địa chỉ số 60, ngõ 23 Đức Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam. Đây là shop vang chất lượng chuyên cung cấp những sản phẩm vang chính hãng tới khách hàng trên thị trường.

Để tìm hiểu về rượu vang ý nào ngon, khách hàng vui lòng liên hệ qua SĐT: 0904883834.

error: Content is protected !!