Cửa hàng

APPASSIMENTO GATTONE

Danh mục: ,

Appassimento – thỏi nam châm vàng của rượu vang Ý!!!

Appassimento là một phương pháp sấy khô nho trước khi đem nghiền lấy nước rượu để ủ. Nó được áp dụng để làm nên những chai rượu tuyệt hảo và đặc trưng của Ý như Amarone, Recioto và Ripasso. Chờ khi vườn nho chín đậm, những chùm nho chất lượng nhất sẽ được lựa chọn đúng thời điểm để độ ngọt cao nhất. Việc thu hái hoàn toàn bằng tay, sau đó từng chùm nho sắp xếp vào những khay nhựa đục lỗ, hoặc những khay gỗ với khoảng cách không quá gần để không khí được lưu thông.

Phương pháp appassimento dẫn đến nồng độ rượu cao hơn nhưng khá mượt mà, và sau đó là vị rượu vang đậm đà đầy cuốn hút
APPASSIMENTO GATTONE là một chai vang điển hình!

GATTONE như một bó hoa với màu đỏ đậm ánh tím đầy quyến rũ, hương thơm của hoa violet, của trái cây chín đỏ hòa quyện. Rượu ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi thực sự lý tưởng cho tannin cứng cáp, mạnh mẽ, kết hợp với sự ngọt ngào và vị chua thanh mát sẵn có làm cho cấu trúc rượu trở nên tròn trịa, mượt mà trong một kết thúc lâu dài, nổi bật.