Cửa hàng

Arcidura Chai

Rượu vang ý ARCIDUCA- CAPPELLA SANT ANDREA

950.000

Nồng độ: 13.5%
Dung tích: 750ml
Xuất xứ: Ý
Quy cách: 6 chai/thùng

Danh mục: ,

Rượu vang ý ARCIDUCA– CAPPELLA SANT ANDREA (CHANTI COLLI SENESI) – rượu vang Ý Organic 

ARCIDUCA- CAPPELLA -SANT ANDREA CHANTI -COLLI -SENESI

Được thiết kế với vẻ ngoài ấn tượng bắt mắt, Rượu Vang ý Arciduca mang đến cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi, khắc họa xã hội nước Ý từ thế kỷ thứ XVI vừa cổ kính, vừa hiện đại.

Rượu có đặc điểm là đậm đà, màu sắc đỏ thậm, tannin tốt, hàm lượng khoáng phong phú thể hiện ngay tại vùng đất Chainti trứ danh.

Đây là chai rượu vang Organic (hay còn gọi là rượu vang sạch) luôn có sự khác biệt trong chất lượng – nghĩa là chất lượng của nó được kiểm soát chặt chẽ từ chăm bón cho đến thu hoạch, nó có thể làm cho những khách hàng khó tính nhất cũng phải thán phục hương vị của nó. để tìm hiểu thêm về vang organic xin truy cập vào đây

Rượu vang Ý Arciduca có hương vị của hoa quả chín đỏ, hương cao cấp của khói thuốc, da thuộc, gỗ sồi, vị hơi cay của quế, mùi thơm của cafe cháy.

ARCIDUCA- CAPPELLA -SANT ANDREA -(CHANTI COLLI SENESI)

 

Tìm hiểu về vang ý vùng Chianti – Italia

Chianti, miền đất trồng nho đẹp mê hồn của Tuscany thuộc miền trung Italy.

Chianti Map

Nơi đây có lẽ là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng và là biểu tượng đại diện cho dòng rượu vang sáng tạo của Ý. Chianti – miền đất có truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời từ thời Trung Cổ. Nơi đây cũng là nơi sản xuất ra những dòng rượu vang quý giá đạt chuẩn DOC và đặc biệt là DOCG.

Nhắc đến Chianti, người ta nhắc đến những ngọn đồi thoai thoải được bao phủ bởi màu xanh của những vựa nho, những vườn ô liu, màu trắng của những ngôi làng được xây dựng bởi đá. Cảnh quan nơi đây truyền cảm hứng cho rất nhiều hình ảnh mà thế giới ngày nay sử dụng vẻ đẹp đó để in lên những tấm bưu thiếp và truyền bá rộng trên toàn thế giới.

Chianti vẽ thêm màu sắc vào lịch sử rượu vang Ý

Rượu vang đến từ vùng Chianti trở nên nổi tiếng từ những năm 70 của thế kỉ 19. Khi mà những quy định về quá trình sản xuất và ủ rượu vang quá khắt khe không có chỗ cho sự sáng tạo. Điều kì diệu đã đến, tại nơi đây đã diễn ra những cuộc đấu tranh đòi quyền sản xuất những loại rượu vang với điều kiện nới lỏng hơn, có không gian cho sự sáng tạo hơn. Sau cuộc đấu tranh đó Chianti đã được phép sản xuất những chai rượu vang có sự pha trộn giữa các giống nho, cho phép sản xuất rượu vang từ 100% giống nho Sangiovese cùng nhiều điều thí vị nữa.

Sự đấu tranh này đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ những hệ thống quy chuẩn từ trước đến giờ của rượu vang Ý. Để khắc phục tình trạng lộn xộn này những chuyên gia rượu vang đã đưa ra một nhãn rượu vang mới dành cho những dòng rượu vang này đó là nhãn rượu vang IGP. Quyết định này đã dọn đường cho một xu hướng sản xuất rượu vang mới có chất lượng đa dạng, đặc sắc và phong phú hơn cho lịch sử rượu vang Ý.

Địa lí vùng rượu vang Chianti

Ranh giới của vùng Chianti không được xác định rõ ràng nhưng nói chung nó trài dài từ các tỉnh của Florence và Siena và mở rộng về phía Đông của Valdarno, phía Tây đến Val d’Elsa. Các khu vực rượu vang của Chianti trải rộng hơn nữa xung quanh Florence và vươn ra cả các vùng của Arezzo, Pistoia và Montepulciano.

Chianti mang cả đất nước Ý vào từng giọt rượu.

Khi bạn thử rượu vang của Chianti hãy nhắm mắt lại và sử dụng tất cả giác quan của mình để cảm nhận. Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ qua một cửa hàng của Ý, ở lối vào có những bát anh đào Amarena kích thích tuyến nước bọt và dạ dày của bạn. Bên cạnh con đường bạn đi là những lùm rau cỏ thơm mùi thảo mộc, bước tiếp, tại quầy đang bày những đĩa Salami khô được thái lát mỏng, một tách cafe đen đang nhỏ giọt, mùi thuốc lá phảng phất từ điếu thuốc của ông già đang trầm tư suy nghĩ. Tất cả nhịp sống, sự lãng mạn, dịu dàng, vẻ đẹp của Ý đã được gom lại trong ly rượu vang Chianti. Uống ly vang ấy giống như bạn đang đưa tất cả vẻ đẹp của đất, nước, con người nơi đây vào tron trí tưởng tượng của bạn và say đắm với nó.

Rượu vang Chianti đặc trưng bởi màu đỏ và màu đen anh đào. Hương thơm của các loại thảo mộc hoang dã, bạc hà và các loại gia vị, thêm một chút vị axit đặc sắc và tannin êm dịu. Rượu vang nơi đây luôn được ủ ít nhất 4 tháng trong thùng gỗ sồi và thêm 3 tháng ổn định rượu trong chai trước khi đưa ra ngoài thị trường. Các chai rượu vang Riserva là những chai rượu vang có thời gian ủ ít nhất 38 tháng.
Kết hợp đồ ăn

Rượu vang Chianti có hương vị thơm ngon, nồng độ axit cao, vị tannin thô làm cho loại rượu này cực kì phù hợp để thưởng thức cùng thức ăn đi kèm. Vị axit cao nên nó cực kì phù hợp với những món béo, vị tannin thô làm cho dòng rượu này phù hợp với những món thịt sử dụng dầu ôliu. Món ăn đi kèm: Thịt lợn rùng, Pizza, thịt bò khô,…

Beef Steak

Quý khách có nhu cầu liên hệ: 0904883834 để được giá tốt nhất. 

Showroom: TH Wines & Spirits: 389A Nguyễn Khang – Cầu Giấy

Website: www.ruoubianhapkhau.com.vn

error: Content is protected !!